Cập nhật lúc: 08:17, 26/09/2014 [GMT+7]
.

Cứu hộ 300 người gặp nạn trên Địa Trung Hải


Giới chức Cyprus đã giải cứu hàng trăm người tị nạn, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, sau khi tàu của họ gặp nạn ngoài khơi hòn đảo phía Đông Địa Trung Hải.


Lúc xảy ra sự cố con tàu chở khoảng 300 người được cho là dân tị nạn từ Syria, cách thị trấn Paphos - Cyprus 100km về phía Nam.
 

Cyprus giải cứu 300 người gặp nạn. Ảnh: Zum Apress
Cyprus giải cứu 300 người gặp nạn. Ảnh: Zum Apress


Do biển động và gió to, tàu du lịch Salamis Philoxenia đã cùng tàu tuần tra bờ biển Cyprus đến hiện trường để cứu hộ sau khi cơ quan chức năng nước này bắt được tín hiệu cầu cứu từ con tàu gặp nạn, vào sáng 25-9.

Theo một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng: “Ước tính có khoảng 300 người trên tàu, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Họ đã ở trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ và có thể đó là những người tị nạn từ Syria”.

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của những người gặp nạn. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Cyprus cho biết cơ quan chức năng đang sắp xếp tiếp nhận và điều trị về y tế cho những người tị nạn.

Số lượng người di cư vượt Địa Trung Hải trên những con tàu không an toàn trong năm nay tăng đáng kể, phần lớn là những người chạy trốn khỏi cuộc xung đột tại Syria. Hầu hết những người này di cư đến Ý và Malta.
 

Theo Xuân Mai/NLĐO

 

.