Cập nhật lúc: 16:34, 13/07/2014 [GMT+7]
.

Iraq: 20 phụ nữ bị giết trong đêm


Khoảng 29 người, trong đó có 20 phụ nữ, đã bị giết chết tại một chung cư ở phía đông thủ đô Baghdad, Iraq đêm 12-7.

 

Các nhân chứng cho biết nhiều người đã bị bắt gũữ sau vụ thảm sát - Ảnh: Sky News
Các nhân chứng cho biết nhiều người đã bị bắt gũữ sau vụ thảm sát - Ảnh: Sky NewsReuters dẫn nguồn tin cảnh sát và bệnh viện cho biết hung thủ là các tay súng ngụy trang. Một cảnh sát nói ông đã đến hiện trường và nhìn thấy “cảnh khủng khiếp” bên trong chung cư nằm ở khu Zayouna.

“Khi lên lầu, chúng tôi thấy hai thi thể phụ nữ và máu đang chảy xuống cầu thang. Tiến vào bên trong căn hộ, chúng tôi tìm thấy nhiều thi thể nữa, người thì nằm trên sofa, người nằm trên đất. Một phụ nữ dường như đã cố trốn trong tủ ly ở nhà bếp cũng bị bắn chết trong đó”, cảnh sát này nói.

Trong khi đó AFP dẫn nguồn tin cảnh sát và chính quyền địa phương nói có 25 phụ nữ bị giết và ít nhất 8 người bị thương khi các tay súng xông vào hai tòa nhà ở một khu dân cư tại Zayouna, đông Baghdad. Hãng tin này cũng dẫn lời các nhân chứng cho hay nhiều người đã bị bắt giữ.

Hiện chưa rõ động cơ các vụ giết người này, cũng chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm, nhưng tin cho biết nơi bị tấn công là nhà chứa, và những kẻ tấn công đã để lại hiện trường dòng chữ: “Đây là số phận của mại dâm”.

Hồi tháng 5-2013, một nhà chứa ở Zayouna cũng bị tấn công, với 7 phụ nữ và 5 người đàn ông bị bắn chết.
 

Theo TƯỜNG VY/Tuổi trẻ Online

 

.