Đánh bại SL Nghệ An, CLB TPHCM độc tôn ở ngôi đầu bảng V-League

09:33, 26/05/2019 [GMT+7]
.

Giành chiến thắng 2-1 trước SL Nghệ An, CLB TPHCM nới rộng khoảng cách với đội nhì bảng Hà Nội lên thành 5 điểm. Những người ghi bàn cho đội bóng thành phố trong trận này là các ngoại binh Ewonde và Vinicius.
 

Kết quả vòng 11 V-League 2019
Kết quả vòng 11 V-League 2019

4 trận liền gần đây nhất, SL Nghệ An không hề ghi bàn, nhưng họ cũng chưa hề thủng lưới trong 4 trận đấu đấy, đồng thời chưa thua qua 6 vòng đấu gần đây tại V-League. Thành ra, đánh bại đội bóng xứ Nghệ không phải là nhiệm vụ dễ dàng với CLB TPHCM.

Ngay phút đầu tiên của trận đấu tại vòng 11 Wake-Up 247 V-League 2019, SL Nghệ An đã đưa bóng vào lưới đội bóng thành phố, nhưng bàn thắng không được công nhận, vì trọng tài cho rằng Hồ Tuấn Tài bên phía đội bóng xứ Nghệ đã đẩy Hữu Tuấn của CLB TPHCM, trước khi Hữu Tuấn đưa bóng về lưới nhà.

Sau đó không lâu, đội đầu bảng có câu trả lời. Phút 9, Trần Thanh Bình của CLB TPHCM sút phạt từ khoảng cách 30m, đưa bóng xuyên qua hàng rào phòng ngự của SL Nghệ An, thủ môn Nguyên Mạnh bên phía đội bóng xứ Nghệ bó tay, nhưng may cho đội khách là bóng lại trúng cột dọc.

 CLB TPHCM tiếp tục có chiến thắng để vững chắc ở ngôi đầu bảng (ảnh: T.V)
CLB TPHCM tiếp tục có chiến thắng để vững chắc ở ngôi đầu bảng (ảnh: T.V)


Trước đó chừng 1 phút, Quang Nam của CLB TPHCM tung người đá vô lê điệu nghệ từ cự ly chừng 8m, nhưng bóng qua khỏi đôi tay của thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Thoát thua trong các tình huống vừa nêu, nhưng SL Nghệ An không chịu nổi sức ép từ phía đội đầu bảng. Phút 19, Công Hiển tạt bóng từ biên trái, Ewonde Epassi của CLB TPHCM bật cao hơn hàng phòng ngự của đội khách, đánh đầu chéo góc, ghi bàn giúp CLB TPHCM mở tỷ số 1-0.

Bàn thua khiến cho SL Nghệ An choáng váng, trước khi họ để thủng lưới lần thứ 2 trong trận, từ sai sót của hậu vệ Đình Đồng.

Đấy là tình huống mà Đình Đồng vụng về phá bóng thẳng vào tay mình, trong khu vực 16m50 của đội khách, trước khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cho CLB TPHCM được hưởng phạt đền.

Từ chấm 11m, tiền đạo ngoại Vinicius bên phía đội chủ nhà dễ dàng đánh bại thủ môn Nguyên Mạnh, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho CLB TPHCM.

Phía bên kia chiến tuyến, SL Nghệ An cũng có một tình huống có thể dẫn đến bàn thắng trong hiệp 1. Phút 43, Xuân Mạnh của đội bóng xứ Nghệ ngả người đá vô lê đẹp mắt, đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành đội chủ nhà.

Đầu hiệp 2, đội bóng xứ Nghệ tìm được bàn thu ngắn cách biệt. Phút 54, Khắc Ngọc phá bẫy việt vị, băng xuống đánh bại thủ môn Thanh Diệp của CLB TPHCM trong pha đối mặt, gỡ 1-2 cho SL Nghệ An.

Trong những phút còn lại, SL Nghệ An gia tăng sức ép mạnh mẽ, nhưng họ không thể xuyên thủng hàng thủ của đội chủ nhà thêm lần nào nữa.

Đáng tiếc nhất trong số này là pha sút bóng sấm sét của Xuân Mạnh ở phút 77, từ khoảng 30m, bóng đi sạt cột dọc khung thành thủ môn Thanh Diệp bên phía đội bóng thành phố.

Thắng SL Nghệ An chung cuộc 2-1, CLB TPHCM hiện cách đội nhì bảng Hà Nội đến 5 điểm.

Theo Trọng Vũ/Dân Trí

 

.