Nhiều cầu thủ ngoại ở Việt Nam sử dụng ma túy

09:03, 01/03/2010
.

Từ bất ngờ, đến sốc thật sự, khi  phóng viên được cầu thủ của Đồng Tâm Long An, Tshamala - ngoại binh thuộc hàng gạo cội - cho biết có nhiều cầu thủ ngoại ở Việt Nam dùng ma túy.
 
Tshamala cho biết anh không thực sự bất ngờ trước cái chết có liên quan tới sử dụng ma túy của cầu thủ Becamex Bình Dương, Molina.
 
 
Molina có lẽ chỉ là một trong số nhiều cầu thủ sa ngã. (Ảnh: TT&VH)
Molina có lẽ chỉ là một trong số nhiều cầu thủ sa ngã. (Ảnh: TT&VH)
"Ở Việt Nam, tôi biết có nhiều cầu thủ dùng ma túy lắm. Nội binh cũng có, nhưng thường xuyên nhất là các cầu thủ người nước ngoài. Không ít người đã chuyển qua giai đoạn chích,” Tshamala nói một mạch khi đề cập tới cái chết của Molina. 
 
Cũng theo Tshamala, nhiều cái tên ấy vẫn còn đang chơi bóng đỉnh cao, ở hạng Nhất và V-League. Có nhiều người bị các đồng đội người bản địa lôi kéo vào con đường ma túy và thuốc lắc. 
 
"Đại đa số những người tôi biết, đều đã có tiền lệ sử dụng chất gây nghiện (ở đây là ma túy) trước khi đến Việt Nam. Thường họ chỉ dùng sau trận đấu, ở hộp đêm hoặc trong khách sạn,” Tshamala nói.
 
Tiền đạo đang được Đồng Tâm Long An tiến hành các thủ tục "nội hóa" còn cho biết các cầu thủ sử dụng ma túy hầu hết đến từ Nam Mỹ và châu Phi. 
 
Phần lớn các câu lạc bộ ở Việt Nam chỉ tiến hành những kiểm tra sức khỏe rất sơ sài, hoặc nếu có xét nghiệm, cũng chỉ cho đủ thủ tục. 
 
Một hồi chuông cảnh tỉnh thực sự, cho các cơ quan chức năng, trong việc quản lý và ký hợp đồng sử dụng các ngoại binh./.
 

(TT&VH/Vietnam+) 


.