Bồ Đào Nha vô địch Futsal World Cup

08:24, 04/10/2021 [GMT+7]
.
Rạng sáng 4-10, đội tuyển Bồ Đào Nha đã xuất sắc đánh bại đương kim vô địch Argentina 2-1 ở trận chung kết để đoạt chức vô địch FIFA Futsal World Cup.
 
Đội tuyển Bồ Đào Nha đoạt chức vô địch FIFA Futsal World Cup - Ảnh: FIFA
Đội tuyển Bồ Đào Nha đoạt chức vô địch FIFA Futsal World Cup - Ảnh: FIFA
Trận đấu diễn ra rất căng thẳng và quyết liệt, nhưng ở 10 phút đầu tiên không có đội nào ghi được bàn thắng. Đến phút 13, cầu thủ Ricardinho (Bồ Đào Nha) nằm sân sau một pha va chạm với cầu thủ Cristian Borruto của đội tuyển Argentina. 
 
Ricardinho ra hiệu bản thân đã bị đánh nguội và trọng tài sau khi xem lại tình huống này đã quyết định phạt Cristian Borruto thẻ đỏ. Bồ Đào Nha đã tận dụng ưu thế hơn người để ghi bàn mở tỉ số do công của Pany ở phút 15. 
 
Sau 2 phút chơi thiếu người, Argentina đã có đầy đủ nhân sự trở lại (theo luật futsal, đội bị thẻ đỏ sẽ bị chơi thiếu người trong 2 phút) và nỗ lực tấn công để tìm bàn gỡ. Nhưng lúc này Bồ Đào Nha chơi rất quyết tâm để bảo toàn tỉ số. 
 
Không những thế, ở phút 28, Pany còn ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Bồ Đào Nha. Dù ngay sau đó Angel Claudino đã ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 nhưng chung cuộc Argentina vẫn thất bại và mất chức vô địch vào tay Bồ Đào Nha. 
 
 
Theo QUỐC THẮNG/Tuoitre.vn 
.
.