Tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12

09:00, 11/11/2021 [GMT+7]
.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2857/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12.
 
Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.
Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.
Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam (EUNIC) bao gồm: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Viện Goethe, Viện Pháp, Hội đồng Anh, các Đại sứ quán Áo, Tây Ban Nha, Italy, Thụy Sĩ, Cộng hòa Czech và Israel tổ chức “Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12” gồm 20 phim (10 phim châu Âu và 10 phim Việt Nam) từ ngày 18-27/12/2021 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.
 
Các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.
 
Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu là hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để những người làm nghề giao lưu với tác giả phim tài liệu nước ngoài tìm hiểu những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.
 
Việc tổ chức Liên hoan phim phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 
Theo MĐ/Chinhphu.vn
 
.