Cập nhật lúc: 21:52, 11/08/2016 [GMT+7]
.

Đức Phổ: Con chết, cha bị thương do đốt thực bì


(Baoquangngai.vn)- Ngày 11.8, Công an huyện Đức Phổ cho biết đã cùng đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy rừng làm làm một người chết, một người bị bỏng xảy ra tại núi Đồi Chùa, thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ.

TIN LIÊN QUAN

Trước đó, ngày 10.8, anh Phùng Hòa Phước (44 tuổi), ở thôn Châu Me, xã Phổ Châu cùng cha ruột là ông Phùng Hoà Vui (85 tuổi) đốt dọn thực bì tại rẫy bạch đàn của gia đình tại khu vực núi Đồi Chùa. Do thời tiết hanh khô, gió mạnh nên ngọn lửa bùng phát nhanh cháy lan sang rẫy khác, hai cha con ông Vui chia nhau ra dập lửa ở các bờ ranh xung quanh.

Một số người dân sống gần đó phát hiện có đám cháy lớn nên đến dập lửa thì phát hiện anh Phước bị thiêu cháy tử vong còn ông Vui bị bỏng. Ông Vui được đưa ra cấp cứu tại trạm y tế xã ngay sau đó.

Hiện trường nơi phát hiện xác anh Phùng Hòa Phước bị chết cháy
Hiện trường nơi phát hiện xác anh Phùng Hòa Phước bị chết cháy.


Như vậy chỉ trong thời gian ngắn một tháng qua, trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra 4 vụ đốt rẫy làm chết 5 người. Để ngăn chặn tình trạng này, điều quan trọng nhất là người dân cần thực hiện đúng hướng dẫn về phòng cháy, chữa cháy rừng, tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy định về cách xử lí thực bì khi đốt nương rẫy.

Chỉ cần một phút không cẩn thận trong quá trình đốt thực bị sẽ gây ra nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại về người và tài sản. 
                                

T. Hải

 

.
.