Ba Tơ: Đốt rẫy, 1 người bị chết cháy

Thứ Bảy, 08:56, 29/05/2010 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Vào lúc 16 giờ chiều ngày 28/5, tại đồi Loan Gần, thôn 9 Nước Lá, xã Ba Vinh (Ba Tơ) đã xảy ra một vụ chết cháy thương tâm. Nạn nhân là Phạm Văn Phu, sinh năm 1988 ở xã Ba Tiêu huyện Ba Tơ, hiện đang sinh sống ở xã Ba Vinh.
 
 
Theo lời kể của chị Phạm Thị Lý, sinh năm 1984, ở Nước Lá xã Ba Vinh: Ngày 28/5, ông Phan Quang ở xã Ba Thành thuê vợ chồng Lý phát rẫy keo đã khai thác khoảng hơn 1 ha ở đồi Loan Gần xã Ba Vinh. Đến 14 giờ 30 thì vợ chồng Lý nhận đốt luôn để kiếm thêm 100 ngàn đồng.
 
 
 Công an huyện Ba Tơ đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy gây chết người.
 
Khi đốt rẫy thấy lửa cháy lan rất mạnh ở các khu vực, thì vợ chồng Lý chia nhau tiến hành dập lửa vì sợ cháy lan ra khu vực rẫy keo xung quanh. Khi lửa ở khu vực xung quanh đã cơ bản được khống chế thì chị Lý không thấy anh Phu ở đâu. Đến 16 giờ chiều mới phát hiện anh Phu chết nằm cách bờ rẫy keo khoảng 20 mét, người bị cháy đen.
 
 
Nhận được tin báo Công an huyện Ba Tơ đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân của vụ cháy là do bất cẩn và vận động gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê để mai táng.
 
Đây cũng là điều cảnh báo cho những người khi đốt rẫy cần phải cảnh giác, nhất là trong mùa khô nóng như hiện nay./. 
 
                        Tin, ảnh: Công Hiền 
.