Cập nhật lúc: 16:12, 05/11/2013 [GMT+7]
.

Sơn Hà: Bắt cặp tình nhân nữ cướp vàng mẹ ruột


(Baoquangngai.vn)- Thượng tá Võ Văn Đãi – Trưởng Công an huyện Sơn Hà cho biết: Sau một thời gian truy bắt, vừa qua Công an huyện đã bắt được cặp tình nhân nữ cướp tài sản của mẹ ruột gồm 2 đối tượng Tống Thị Hồng (29 tuổi), ngụ huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam và Đinh Thảo (19 tuổi), ngụ xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà.

TIN LIÊN QUAN


Theo hồ sơ điều tra, Tống Thị Hồng tuy ngụ tỉnh Hà Nam, nhưng rời quê sống lang bạt tại Quảng Ngãi từ nhiều năm trước. Năm 2010, Hồng kết hôn với một người đàn ông ở huyện Bình Sơn và sinh được một người con.

Đinh Thảo và Tống Thị Hồng
Đinh Thảo và Tống Thị Hồng


Có chồng con, nhưng Hồng ít khi ở nhà, thích làm nhân viên phục vụ quán karaoke. Cũng từ đây đối tượng gặp Đinh Thảo.

Khác với Tống Thị Hồng, Thảo là con gái út của một gia đình tương đối khá giả ở vùng Sơn Cao, huyện Sơn Hà. Do được cưng chiều, học hết lớp 9, Đinh Thảo bỏ học ở nhà chơi không. Nghe lời bạn bè xấu, Thảo bỏ xuống huyện Bình Sơn làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

Ban đầu Thảo và Hồng bình thường quan hệ như chị em gái. Dần dần cả hai “dính chặt” thành cặp tình nhân, thề sống chết có nhau. Chồng của Tống Thị Hồng biết được, nhiều lần bắt vợ dẫn về nhà, nhưng đâu rồi đấy, Hồng đều bỏ trốn.
 
Riêng gia đình Đinh Thảo, ban đầu nghĩ là chị em gái bình thường mỗi khi Thảo dẫn Tống Thị Hồng về quê chơi. Mỗi lần về, là mỗi lần Thảo xin tiền, hoặc lấy trộm tài sản của gia đình như xe máy, vi tính xách tay đem đi nên gia đình sinh nghi. Gia đình đã bí mật xuống tận huyện Bình Sơn điều tra thì phát hiện con gái mình đang sống với Tống Thị Hồng.

Cha mẹ không chấp nhận bắt con gái về lại quê. Đinh Thảo trốn thoát trên đường “dẫn giải” và trở lại sống với người tình.

Cặp tình nhân sống với nhau mặc cha mẹ, chồng con hai bên ngăn cấm, truy tìm. Do không chịu khó tìm việc, cả hai dần túng quẫn chuyện tiền bạc. Hết cách, cặp tình nhân lên kế hoạch cướp tài sản của mẹ ruột Đinh Thảo.

Ngày 20.9.2013, cả hai đón xe thồ về lại Sơn Cao. Tống Thị Hồng tạm nấp khu vực vắng người, một mình Đinh Thảo về nhà.

Đóng kịch là đứa con gái hối lỗi trở về sống với cha mẹ. Tưởng thật, bà Đinh Thị Hoa (52 tuổi), là mẹ ruột Thảo hết sức vui mừng. Một lúc sau, đứa con gái cưng rủ mẹ đi chợ chiều. Không một chút nghi ngờ, bà Hoa lấy xe máy đưa cho Thảo chở đi chợ. Khi đến đoạn đường vắng, Thảo bảo đau bụng và dừng xe đi vệ sinh. Vừa dừng xe, bất ngờ Tống Thị Hồng trong bụi lao ra cướp sợi dây chuyền vàng trên cổ mẹ của Thảo rồi bỏ chạy.

Chưa kịp phản ứng, Thảo ở phía sau lưng ôm chặt, giữ tay bà Hoa, không để mẹ mình đuổi theo người tình. Sau đó, Thảo phóng lên xe máy của mẹ ruột rồ ga chạy đến chỗ Hồng rồi cả 2 cùng bỏ trốn.

Sau khi lấy xe máy và sợi dây chuyền vàng 5 chỉ, cặp tình nhân đem bán sợi dây chuyền lấy tiền tiêu xài. Biết sẽ bị bắt nếu sống ở Quảng Ngãi, cặp tình nhân ra tỉnh Quảng Nam sinh sống. Cả hai thuê căn nhà mở hiệu massage nam.

Gia đình bà Hoa báo vụ việc bị cướp đến Công an huyện Sơn Hà. Trước vụ việc trên, Công an huyện cử một tổ công tác truy tìm cặp tình nhân nữ có hành vi cướp táo tợn đối với mẹ ruột mình. Sau một thời gian truy lùng, tổ trinh sát đã tóm được cặp tình nhân tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Nói về cặp tình nhân này, Thượng tá Võ Văn Đãi – Trưởng Công an huyện Sơn Hà cho biết: “Tuy là nữ nhưng Đinh Thảo và Tống Thị Hồng có thủ đoạn liều lĩnh, tinh ranh. Sau khi gây án, cả hai ra tỉnh Quảng Nam sử dụng giấy CMND giả để đăng ký tạm trú, tạm vắng. Phải mất gần 1 tháng trời chúng tôi mới bắt được cặp tình nhân trên”.
                     

     T. Sự
           

.
.