Cập nhật lúc: 14:00, 08/01/2014 [GMT+7]
.

Bí quyết chụp hình đẹp ngày xuân


(Baoquangngai.vn)- Tết là ngày của những niềm vui, của triệu màu sắc sống động nên ai cũng muốn được chụp những tấm hình để giữ mãi khoảnh khắc xuân bên mình.

Hãy cùng Canon khám phá những bí quyết dưới đây để có tấm hình ngày xuân đẹp như ý:

Chú ý đến màu sắc của tấm ảnh

Bạn hãy chọn trang phục có màu sắc tươi sáng khi chụp ảnh ngoài trời. Màu sắc của trang phục đẹp và màu sắc rực rỡ của khung cảnh xung quanh sẽ làm bức hình của bạn thêm sống động. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc trực tiếp ngay trên chiếc máy ảnh EOS 700D. Chỉ cần chỉnh qua chế độ chụp ảnh đặc biệt, bạn có thể xem trước hiệu ứng hình ảnh trước khi bấm máy.

 

 

Chú ý đến hậu cảnh

Rất nhiều người khi quan sát trong khung ngắm để lấy bố cục, họ chỉ chú ý vào đối tượng được chụp nhưng chẳng để ý quan sát hậu cảnh ở phía sau chủ thể. Khi xem lại ảnh chụp mới phát hiện những lỗi “vặt vãnh”, khó chấp nhận được ở phía sau chủ thể. Chẳng hạn như người bán hàng rong, thùng rác công cộng, các bảng hiệu thông báo… làm hậu cảnh của tấm ảnh không còn đẹp nữa. Nhưng nếu chọn máy chụp hình Canon EOS 70D đi kèm với ống kính 18-55mm, bạn sẽ có được tấm hình với hậu cảnh được làm mờ thật lung linh.

Chụp ảnh chung với gia đình

Bạn hãy sắp xếp “đội hình” trước khi chụp cảnh gia đình nhé. Bạn có thể sắp xếp chỗ đứng hợp lý và chọn góc để máy chụp hình sao cho có thể lấy được tất cả thành viên. Chọn máy chụp hình EOS 70D có tính năng Wi-Fi, sau đó tải phần mềm chụp ảnh điều khiển từ xa lên smartphone hay tablet, để bạn có được tấm ảnh gia đình đầu xuân không thiếu thành viên nào.

 

EOS-700D-2-6251-1388976971.jpg

Chức năng chụp ảnh từ xa bằng Wi-Fi giúp ghi lại khoảnh khắc ngày xuân của gia đình không thiếu một ai kể cả người chụp.

 

Chú ý điểm lấy nét

Bạn cũng cần lưu ý lấy nét đúng điểm. Nếu là EOS 70D với 19 điểm lấy nét, bạn sẽ không sợ ảnh bị mờ. Ngoài ra, công nghệ Dual Pixel CMOS AF còn giúp bạn chạm lấy nét nhanh ngay trên màn hình cảm ứng. Không một phút giây bất ngờ nào mà bạn không thể bắt được với máy ảnh này.

 

EOS-700D-3-1478-1388976971.jpg

Chức năng “Chụp cảnh đặc biệt".

Chọn máy full frame để chụp toàn cảnh pháo hoa

Canon gợi ý bạn hãy chọn EOS 6D full frame. Loại máy này với dải nhạy sáng rộng, tốc độ ISO cao lên đến 25.600, phơi sáng tốt. Nhờ cảm biến full frame, khung hình không bị cắt xén, cảm biến lớn cho chất ảnh chất lượng cao. Với EOS 6D quyền năng full frame gọn nhẹ, bạn chỉ cần chọn một góc đứng sẽ có được tấm hình đêm hội pháo hoa lung linh, sáng tạo và chuyên nghiệp.

 

PV (tổng hợp)

 

.