Cập nhật lúc: 15:27, 20/07/2013 [GMT+7]
.

Bút có khả năng phát hiện lỗi chính tả


Chiếc bút Lernstift có thể giúp bạn nhận biết lỗi chính tả khi đang viết bằng một phản hồi rung.

 

 
 
Có thể trong thế giới ngày nay, việc thể hiện văn bản đã được tối ưu bằng vô số phương pháp số hóa. Tuy nhiên vẫn còn đó một số những người buộc phải sử dụng bút hoặc chỉ đơn giản họ yêu thích cách nhập liệu thô sơ này. Và mới đây những chiếc bút thô sơ này đã được cải tiến để thỏa mãn hơn những người yêu thích chữ viết tay cũng như là phương pháp rèn chữ tốt hơn cho các học sinh.
 
Lernstift, chiếc bút kỳ diệu có khả năng phát hiện chính tả khi sử dụng vừa được hai nhà phát minh người Đức Falk Wolsky và Daniel Kaesmacher giới thiệu trong một trong một dự án đang phát triển của họ trên trang Kickstarter.
 
 
 
 
Về cơ bản chúng vẫn là một chiếc bút truyền thống (bút mực, bút bi, hay thậm chí là một bút chì) những sẽ được trang bị thêm một cảm biến chuyển động và một phần mềm điều khiển dựa trên nền tảng nguồn mở Linux. Chính điều này giúp chúng trở nên thông minh hơn với khả năng phát hiện nagy lập tức các lỗi chính tả khi sử dụng dưới dạng một phản hồi rung.
 
 
 
 
Tuy nhiên dự án không chỉ dừng ở đó, Lernstift còn được đóng gói với một số tính năng khác như khả năng phát hiện lỗi chính tả ở cả cách viết thông thường và kiểu thư pháp; có thể đồng bộ không dây chữ viết tay với các ứng dụng của bên thứ ba trên các nền tảng phổ biến như iOS, Android,... Tuy nhiên hiện bút chỉ mới hỗ trợ trên hai ngôn ngữ tiếng Anh và Tiếng Đức, sau đó sẽ mở rộng ra trên nhiều ngôn ngữ, các nhà phát triển cho biết thêm.
 
 
 
 
Hiện dự án đang được kêu gọi một quỹ phát triển khoảng 120 ngàn bảng Anh cho việc sản xuất cũng như phổ biến chúng ra thị trường.
 
 
Theo A.Thanh/Người lao động
.