Đinh Hồng Quân giành đai vô địch quyền Anh IBF châu Á

10:11, 24/04/2022 [GMT+7]
.
Đánh bại đối thủ người Philippines Delmar Pellio trong trận đấu kéo dài 10 hiệp, Đinh Hồng Quân trở thành võ sĩ quyền Anh đầu tiền của Việt Nam giành được đai vô địch IBF châu Á hạng Light-weight (60kg).
 
Sau chiến tích vang dội giành đai vô địch WBO thế giới của võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi hồi cuối năm 2021, nền quyền Anh chuyên nghiệp non trẻ của Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng mạnh với lần thăng đài thành công của võ sĩ Đinh Hồng Quân ở trận tranh đai vô địch hạng nhẹ châu Á của Liên đoàn quyền Anh quốc tế (IBF).
 
Đinh Hồng Quân nhận đai và cúp vô địch IBF châu Á.
Đinh Hồng Quân nhận đai và cúp vô địch IBF châu Á.
Trận so găng giữa Đinh Hồng Quân và Delmar Pellio là tâm điểm của sự kiện "IBF WBO 4 Titles Match" diễn ra tối 23-4 tại khu du lịch The Grand Ho Tram, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để được xuất hiện ở trận tranh đai vô địch IBF châu Á này, cả Đinh Hồng Quân và Delmar Pellio đều đã thể hiện được tầm ảnh hưởng trong làng quyền Anh nhà nghề với chuỗi thành tích ấn tượng: Đinh Hồng Quân hiện xếp hạng 335/ 1990 thế giới với thành tích 7 thắng (4 knock-out), 1 hòa và 1 thua còn Delmar Pellio có chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp (4 knock-out) trong 10 lần xuất trận kể từ năm 2017.
 
Bước vào trận, Delmar Pellio với lối đánh dũng mãnh và tốc độ đã tung ra khá nhiều cú đấm uy lực khiến Hồng Quân phải phòng thủ vất vả. Tuy nhiên võ sĩ của Việt Nam dần kiểm soát lại tình hình và tăng dần nhịp độ tấn công. Đôi bên thay nhau tấn công ở các hiệp đấu tiếp theo, trong đó, Đinh Hồng Quân có hai cú đấm móc bằng cả hai tay cực mạnh ghi điểm vào mặt đối thủ ở giữa hiệp 3.
 
Tưởng chừng Hồng Quân đã có thể định đoạt số phận trận đấu ngay ở hiệp 7 khi liên tiếp ra đòn cực nặng vào mặt Delmar Pellio nhưng sức trẻ vẫn giúp tay đấm người Philippines đứng vững. Trong thế trận hoàn toàn lấn lướt, Đinh Hồng Quân đã nhận được điểm thắng kỹ thuật trước Delmar Pellio từ tổ trọng tài, qua đó trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành được đai vô địch châu Á của IBF.
 
Như vậy, quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam đã có 4 võ sĩ nam giành được đai vô địch là Trần Văn Thảo (WBC), Trương Đình Hoàng (WBA), Lê Hữu Toàn (WBA) và Đinh Hồng Quân (IBF).
 
Theo Đông Linh/NLĐO
 
.