Tuyển nữ futsal Việt Nam thắng Bahrain

10:04, 24/04/2022
.
Trong trận giao hữu đầu tiên tại đợt tập huấn Bahrain chuẩn bị cho SEA Games 31, tuyển nữ futsal Việt Nam thắng 4-3 trước chủ nhà Bahrain 1.
 
3 ngày sau khi đặt chân đến Bahrain theo kế hoạch tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển nữ futsal Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên gặp Bahrain 1. Sở hữu lực lượng cầu thủ đông đảo nên đội chủ nhà Bahrain được chia thành 2 đội hình Bahrain 1 và Bahrain 2 để thi đấu 4 trận giao hữu với đội tuyển nữ futsal Việt Nam.
 
Tuyển nữ futsal Việt Nam thắng chủ nhà Bahrain.
Tuyển nữ futsal Việt Nam thắng chủ nhà Bahrain.
Là trận giao hữu quốc tế đầu tiên, sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam khó tránh những bỡ ngỡ. Trong hiệp đầu tiên, mặc dù hai lần vượt lên dẫn trước, do công của Lê Thị Thùy Trang (phút 6) và Lê Thị Thanh Ngân (phút 12), nhưng đội tuyển nữ Futsal Việt Nam đều để đội bạn gỡ hoà.
 
Bước vào khoảng nghỉ giữa 2 hiệp, ban huấn luyện của đội tuyển nữ futsal Việt Nam đưa ra những điều chỉnh và giúp học trò chơi tốt hơn trong hiệp đấu còn lại. Các cô gái kiểm soát tốt thế trận hơn để ghi liền 2 bàn thắng do công của Trịnh Nguyễn Thanh Hằng (phút 23) và Nguyễn Thị Châu (phút 32).
 
Bị dẫn 2-4 khi thời gian trận đấu chỉ còn 5 phút, Bahrain 1 sử dụng chiến thuật power-play để dồn ép Việt Nam. Nhưng trước hàng thủ được tổ chức kín kẽ của Việt Nam, đội chủ nhà chỉ ghi được 1 bàn thắng ở 5 giây cuối, khép lại kết quả 3-4 chung cuộc.
 
Chia sẻ sau trận đấu, HLV Trương Quốc Tuấn thể hiện sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Ông cho rằng, 4 trận giao hữu quốc tế ở Bahrain cực kỳ bổ ích và yêu cầu các nữ tuyển thủ phải tập trung thi đấu giống như trận chính thức ở SEA Games 31.
 
Vào lúc 20h45 (giờ địa phương) tối nay (24/4), đội tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ có trận tái đấu với Bahrain 1.
 
Theo Hồng Nam/VTC.vn
 

.