Đoàn thể thao Việt Nam làm lễ xuất quân dự SEA Games 31 vào ngày 28-4

09:04, 23/04/2022
.
Vào lúc 20h tối ngày 28-4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.
 
[links()]

 

Tối 28-4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Tối 28-4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12-5 đến 23-5. Đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.
 
Góp mặt tại SEA Games 31, đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam là đoàn có số lượng thành viên đông nhất. Theo danh sách, sẽ có trên 1.300 thành viên, trong đó có hơn 900 vận động viên, của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại đại hội.
 
Theo kế hoạch, vào lúc 20h ngày 28-4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn). 
 
Tại buổi lễ, trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội, phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương cũng sẽ được công bố.
 
Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở tất cả 40 môn thi của SEA Games 31. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội. Môn bóng đá nam và nữ đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.
 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong việc tổ chức SEA Games
 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về công tác tổ chức SEA Games 31 chiều 22-4 - Ảnh: Webchinhphu
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về công tác tổ chức SEA Games 31 chiều 22-4 - Ảnh: Webchinhphu
Chiều 22-4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành nhằm rà soát các khâu chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.
 
Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết đến nay các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất khu vực.
 
Ban tổ chức SEA Games 31 đã phê duyệt và chỉ đạo triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh; y tế và kiểm tra doping; phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hậu cần và dịch vụ công cộng; giao thông; đào tạo tình nguyện viên; chuẩn bị lễ khai mạc và bế mạc…
 
Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký của 7.878 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 11 quốc gia; mời 1.299 người là trọng tài, giám sát, quan chức kỹ thuật quốc tế; 2.502 phóng viên báo chí trong và ngoài nước; bố trí 31 khách sạn làm cơ sở lưu trú cho các đoàn thể thao…
 
Sau khi nghe đại diện các bộ, ngành thảo luận, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã cho ý kiến chỉ đạo hướng tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc trong công tác chuẩn bị SEA Games 31 như: hậu cần; chuẩn bị lễ khai mạc, bế mạc; điều phối phương tiện vận tải phục vụ các đoàn thể thao; việc chậm tiến độ của một số hạng mục cải tạo, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị phục vụ thi đấu; quy trình phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi đấu, xử lý tình huống vận động viên, huấn luyện viên bị nhiễm COVID-19…
 

Theo KHƯƠNG XUÂN/Tuoitre.vn

 

 


.