Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2021

16:38, 14/12/2021 [GMT+7]
.
Sáng 13-12 (theo giờ Việt Nam), đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ thế giới lần thứ 70 (Miss Universe 2021) diễn ra tại Israel với màn tranh tài của 80 thí sinh đến từ 80 quốc gia, vùng lãnh thổ.
 
 Người đẹp đến từ Ấn Độ đăng quang
Người đẹp đến từ Ấn Độ đăng quang "Miss Universe 2021" - Ảnh chụp màn hình
Top 10 gồm thí sinh các nước Paraquay, Puerto Rico, Mỹ, Ấn Độ, Nam Phi, Bahamas, Philippines, Pháp, Colombia và Aruba.
 
Sau đó, các thí sinh trình diễn trang phục dạ hội, chọn ra top 5 gồm các thí sinh đến từ Colombia, Ấn Độ, Paraquay, Philippines và Nam Phi.
 
Top 3 Miss Universe 2021 lộ diện sau phần thi ứng xử gồm người đẹp đến từ: Nam Phi, Ấn Độ và Paraquay.
 
Kết quả chung cuộc, người đẹp Harnaaz Sandhu đến từ Ấn Độ đoạt vương miện hoa hậu. Á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về Nadia Ferreira (Paraguay) và Lalela Mswane (Nam Phi).
 
Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về Maristella Okpala - Hoa hậu hoàn vũ Nigeria - với bộ đồ lấy cảm hứng từ các bộ lạc thổ dân nước cô.
 
Nguyễn Huỳnh Kim Duyên - á hậu 1 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 - đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe năm nay.
 
Qua các vòng thi, hoạt động bên lề, á hậu Kim Duyên gây ấn tượng bằng thân hình cân đối, săn chắc, số đo ba vòng 83-62-89cm. Cô cao 1,73m, nằm trong top những thí sinh có chiều cao nhất trong cuộc thi năm nay.
 
Trước đêm chung kết, Kim Duyên được Missosology dự đoán lọt top 12 chung cuộc.
 
Khán giả vỡ òa cảm xúc khi Kim Duyên được gọi tên trong top 16 Miss Universe 2021. Cùng với Kim Duyên còn có đại diện đến từ các nước: Pháp, Campuchia, Singapore, Puerto Rico, Panama, Bahamas, Nhật Bản, Anh, Mỹ, Ấn Độ, Nam Phi, Aruba, Paraguay, Philippines và Venezuela.
 
Sau phần trình diễn trang phục áo tắm, ban tổ chức công bố top 10. Tuy nhiên, Kim Duyên không có mặt trong top này. Như vậy cô chính thức dừng chân ở top 16.
 
Theo HOÀI PHƯƠNG/Tuoitre.vn
 
.