Cập nhật lúc: 13:58, 20/09/2014 [GMT+7]
.

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2015: Các trường phải xác định các môn xét tuyển trước ngày 15-10


Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã có công văn gửi các trường ĐH-CĐ nói rõ từ năm 2015 sẽ tổ chức 1 kỳ thi THPT quốc gia để công nhận xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH-CĐ.

Vì vậy, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2015, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường có sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh phải thực hiện việc xác định các môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường.

Cụ thể, phải xác định tổ hợp kết quả các môn thi tương ứng với khối thi đã thực hiện như những năm vừa qua để xét tuyển. Ngoài ra, các trường có thể xác định các tổ hợp môn thi khác để xét tuyển nhưng phải theo nguyên tắc: đối với ngành năng khiếu, sử dụng kết quả thi của ít nhất 1 môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển; đối với các ngành còn lại, sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có môn toán hoặc (và) môn ngữ văn để xét tuyển. Tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, các trường có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số 2 khi xét tuyển.

Trên cơ sở các môn thi đã được xác định để tuyển sinh vào từng ngành đào tạo, các trường phải gửi báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 15-10-2014 tới. Đồng thời phải công bố công khai các thông tin về tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ, các trường tuyển sinh theo các phương thức khá thì phải xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tổ chức hội nghị triển khai phương án kỳ thi THPT quốc gia và cách thức tuyển sinh ĐH-CĐ từ năm 2015 đến các sở GD-ĐT và các trường ĐH-CĐ. Hội nghị được tổ chức tại 3 địa điểm: Thành phố Hà Nội; thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế; thành phố Hồ Chí Minh vào tuần tới.


 Theo Báo SGGPO

.