Cập nhật lúc: 14:52, 08/11/2013 [GMT+7]
.

Thi học sinh giỏi quốc gia từ ngày 3 đến 5-1-2014


Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (kỳ thi HSGQG) năm 2014 sẽ được tổ chức vào các ngày 3, 4 và 5-1-2014.


Phạm vi nội dung thi sẽ theo chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp trung học phổ thông. Riêng đối với thi thực hành của các môn vật lí, hóa học và sinh học, phạm vi và nội dung thi được quy định như sau: môn vật lí gồm phần cơ học, điện học, quang học; môn hóa học gồm phân tích định lượng; môn sinh học gồm sinh thái thích nghi ở thực vật, hóa sinh và tế bào học, sinh lý học thực vật và vi sinh học...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Trong kỳ thi HSGQG năm 2014, tiếp tục tổ chức hình thức thi nói ở mức độc thoại của thí sinh đối với các môn ngoại ngữ và hình thức thi thực hành đối với các môn vật lí, hóa học, sinh học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết cụ thể về lịch tổ chức thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014. Theo đó, ngày 3-1-2014 sẽ thi viết các môn toán, vật lí, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lí, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính cho môn tin học.

Ngày 4-1-2014, thi viết các môn toán, vật lí, hóa học, sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn tin học.
Ngày 5-1-2014, thi thực hành các môn vật lí, hóa học và sinh học.

 

Theo Tuổi trẻ Online

 

.