Cập nhật lúc: 10:28, 27/11/2013 [GMT+7]
.

6 học sinh VN dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế


6 học sinh xuất sắc của Hà Nội được lựa chọn đại diện cho học sinh Việt Nam dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế lần thứ 10 tại Ấn Độ.

 Đoàn Việt Nam tham gia Olympic Khoa học trẻ lần thứ 8 tại Nam Phi
Đoàn Việt Nam tham gia Olympic Khoa học trẻ lần thứ 8 tại Nam Phi


Đó là các em: Đào Vũ Quang, Trần Nhật Quang, Lê Mạnh Tuấn, Phạm Quang Hiếu – học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Khuất Duy Hồng – Trường THPT chuyên Sơn Tây và Lê Bá Trường Giang – Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Để được tham dự cuộc thi này, 6 học sinh nói trên đã phải trải qua 2 vòng thi tuyển chọn đội tuyển do Sở GD&ĐT tổ chức.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 10 THPT, không vượt quá 15 tuổi, học ngoại ngữ Tiếng Anh và có một trong các điều kiện: Đạt giải nhất hoặc giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2012-2013 với một trong các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học. Điểm thi môn chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014 của một trong các môn chuyên như sau: Toán đạt từ 7,5 điểm trở lên; Vật lí đạt từ 7,0 điểm trở lên;  Hóa học đạt từ 7,0 điểm trở lên; Sinh học đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Được biết, là năm thứ 4 Hà Nội được Bộ GD&ĐT giao trách nhiệm lựa chọn, thành lập đội tuyển đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này.

Olympic khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho 3 môn khoa học tự nhiên Vật lý, Hóa học và Sinh học. Năm 2011, Việt Nam có 6 học sinh tham gia và đều giành huy chương.
 

Theo Lập Phương (GD&TĐ)

 

.