Cập nhật lúc: 16:05, 26/04/2017 [GMT+7]
.

Sẽ trình Chính phủ phương án tối ưu nhất cho đấu giá biển số xe đẹp


Trong cuộc họp báo quý I của Bộ Tư pháp sáng nay 26-4, Chánh Văn phòng Bộ Tư Pháp Đỗ Đức Hiển cho biết, Bộ sẽ trình Chính phủ phương án đấu giá biển số xe đẹp tối ưu nhất.
 
Hiện nay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đang chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về đấu giá biển số xe, báo cáo Thủ tướng trong tháng 5-2017.
 
Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Bộ Tư pháp phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và các bộ, ngành có liên quan trong việc xây dựng, tham gia ý kiến về văn bản, đề án này. “Bộ Tư pháp sẽ trình Chính phủ phương án đấu giá biển số xe đẹp tối ưu nhất”, ông Đỗ Đức Hiển cho biết.

 

Sẽ trình Chính phủ phương án tối ưu nhất cho đấu giá biển số xe đẹp. Ảnh minh họa.
Sẽ trình Chính phủ phương án tối ưu nhất cho đấu giá biển số xe đẹp. Ảnh minh họa.
 
Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho biết hiện nay, biển số xe đẹp không đơn thuần là tài sản mà còn là công cụ quản lý của Nhà nước trong việc đảm bảo trật tự an ninh đô thị. Vì vậy cần cân nhắc giữa lợi ích của việc thu được khi bán đấu giá biển số xe với lợi ích của việc quản lý trật tự đô thị. Việc việc tổ chức đấu giá tài sản cũng sẽ được cân nhắc vì liên quan đến chi phí cho việc đấu giá.
 
Cũng theo ông Đỗ Đức Hiển, về việc đấu giá biển số xe đẹp, Luật đấu giá tài sản quy định thống nhất về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản. Việc triển khai thi hành Luật đấu giá tài sản đang được Bộ Tư pháp thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháo thi hành Luật đấu giá tài sản hiện cũng đã được thẩm định và đang hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ, đảm bảo được ban hành có hiệu lực cùng với thời điểm Luật có hiệu lực (từ 1/7/2017).
 
Hiện Bộ Tư pháp, Bộ Công an và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các quy định về việc thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe máy. Sau khi rà soát, Bộ Tư pháp cũng đề nghị Bộ Công an tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định mới của Thông tư 41/2016/TT-BCA về quy định quy trình đăng ký xe, nhất là các quy định cấp biển số xe mới, đổi, cấp lại đăng ký, biển số xe, đăng ký sang tên di chuyển, thu hồi chứng nhận đăng ký xe và quy định bỏ việc chuyển đổi hệ biển số xe trắng sang biển số xe xanh và ngược lại.
 
Trước đó, như thông tin báo chí đã nêu, Bộ Công an là Bộ đầu tiên khởi động thực hiện đề án đấu giá biển số xe. Bộ này đã họp với đại diện các bộ Tài chính, Tư pháp để lấy ý kiến, xây dựng dự thảo đề án này.
 
Theo Tin tức
.