Cập nhật lúc: 21:40, 13/07/2016 [GMT+7]
.

Cụ bà Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời


Cụ Nguyễn Thị Trù, người được Hiệp hội Kỷ lục thế giới (World Record Asociation - WRA) công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, đã qua đời vào lúc 18g tối 12-7 tại nhà riêng, đại thọ 123 tuổi.

 

 
Theo giấy tờ, cụ Trù sinh ngày 4-5-1893 trong một gia đình làm nghề nông ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh (khi đó còn là đất Sài Gòn - Gia Định).
 
Khi còn trẻ cụ Trù là một cô gái thôn quê khỏe khoắn, lao động không kém gì nam giới. Khi cả nước kháng chiến cụ Trù cũng tham gia đào hầm, nấu cơm tiếp tế cho bộ đội.
 
Cụ sinh được 11 người con (gồm 3 người con trai và 8 người con gái), và tính đến thời điểm cụ được công nhận là "Cụ bà cao tuổi nhất thế giới" (tháng 5-2015) thì chỉ còn 2 người còn sống.
 
Cụ được Hiệp hội Kỷ lục thế giới chính thức công nhận vào ngày 23-4-2015 là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”.
 
Lúc còn sống cụ Trù từng chia sẻ bí quyết sống thọ của mình là ăn đúng bữa, biết yêu thương giúp đỡ mọi người và sống thoải mái để tâm hồn thanh thản.
 
Có lẽ vì tinh thần đó, mà đám tang của cụ có đông đủ con cháu và những người thân quen, đại diện các cấp chính quyền địa phương và đại diện của Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, nơi cụ sẽ được đưa về an táng.
 
Theo Tuổi trẻ
.