Cập nhật lúc: 14:32, 20/10/2014 [GMT+7]
.

TP. Quảng Ngãi: Cháu bé thoát chết khi trôi 5 phút trong cống


(Baoquangngai.vn)- Trưa ngày 19.10 tại tổ dân phố 14, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi xảy ra vụ việc hi hữu, cháu bé 5 tuổi thoát chết trong gang tấc khi bị nước mưa cuốn trôi trong cống nước khoảng 5 phút.

Theo người dân kể lại, cháu trai tên Nguyễn Quốc Bảo (5 tuổi), con của chị Phạm Thị Kiều Dung, ở phường Nghĩa Chánh. Do mưa lớn nên nước dâng cánh đồng ở tổ 14. Người dân gần đó dùng lưới ra đồng bắt cá.

 Điểm cống nước cháu Bảo bị cuốn trôi vào
Điểm cống nước cháu Bảo bị cuốn trôi vào


Cháu Nguyễn Quốc Bảo theo một số em nhỏ ra xem người lớn bắt cá. Tuy nhiên vô tình cháu ngã rơi vào dòng nước xoáy. Một người đàn ông gần đó vội chạy đến cứu, nhưng không kịp. Cháu Bảo bị cuốn trôi vào cống thoát nước nhỏ vừa đủ lọt người cháu. Người dân hô hoán tập trung chạy đến nắp cống thoát nước đường Lê Thánh Tôn cách khoảng 40m. Nhiều người nhanh tay dùng xa ben cậy nắm cống. Khi mở được nắp cống cũng vừa lúc cháu bé trong dòng nước xoáy trôi đến.

Cháu Bảo hồi tỉnh trong vui mừng khôn xiết của mọi người
Cháu Bảo hồi tỉnh trong vui mừng khôn xiết của mọi người


Ông Nguyễn Đại, Tổ trưởng Tổ dân phố 14 kể lại: “Lúc này một anh thanh niên nhảy xuống vớt cháu Bảo lên trong tình trạng bất tỉnh. Người dân tập trung hô hấp nhân tạo, dốc ngược cháu bé cho ra nước. Khoảng 5 phút sau cháu Bảo dần dần hồi tỉnh. Mọi người mừng rỡ, không nghĩ cháu bé may mắn thoát chết như thế.

Được biết, gia đình cháu Bảo có hoàn cảnh khó khăn phải thuê phòng trọ gần đó. Hàng ngày 2 vợ chồng bán bánh mì.

                            

Thành Hải
 

 

.