Bắt nhóm đối tượng gây rối tại khu vực khai thác titan Bình Châu

Thứ Sáu, 21:07, 24/05/2013 [GMT+7]
.

(QNg)- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Sơn vừa bắt 4 đối tượng Nguyễn Hữu Đảm (1992), Hoàng Thị Minh Lợi (1945), Võ Thanh Trung (1978) đều trú tại xã Bình Châu (Bình Sơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng; Võ Duy Phú (1975) trú tại xã Bình Châu về hành vi gây rối trật tự công cộng và cướp tài sản.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 20h, ngày 22/1/2013, lãnh đạo Công ty khoáng sản Sài Gòn – Quảng Ngãi tại thôn Châu Me, xã Bình Châu đang tổ chức họp đội bảo vệ và công nhân để triển khai việc khai thác titan vào ngày hôm sau thì có gần 300 người dân đến văn phòng mỏ la hét, ném đá, hành hung cán bộ và bảo vệ công ty, gây mất ANTT. Nhiều cán bộ trong công ty phải bỏ chạy để thoát thân. Sau đó, một số người đã xông vào văn phòng mỏ đập phá và lấy một số tài sản của công ty. Vụ việc kéo dài đến khoảng 22h cùng ngày thì tạm lắng. Tuy nhiên, tài sản của công ty bị hư hỏng nặng và bị mất với tổng số tiền lên đến 395 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, đến khoảng 18h30, ngày 23/1/2013, nhiều người dân, chủ yếu là phụ nữ và thanh niên tiếp tục kéo đến văn phòng mỏ của công ty này hành hung nhân viên bảo vệ, công nhân và đập phá tài sản.

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã triển khai lực lượng cảnh sát cơ động và bảo vệ đến hiện trường ngay trong đêm để giữ ổn định tình hình ANTT. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã bị một số đối tượng quá kích dùng hung khí chống trả quyết liệt. Hậu quả làm 6 cán bộ chiến sĩ bị  thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng còn phá hư hỏng một xe ô tô của Cảnh sát cơ động và đập phá, lấy trộm nhiều tài sản khác của công ty (trong đó có 200 triệu đồng tiền mặt), tổng thiệt hại lên đến 462 triệu đồng.

Sau thời gian mở rộng điều tra, bước đầu Công an huyện Bình Sơn đã bắt nhóm đối tượng Nguyễn Hữu Đảm, Hoàng Thị Minh Lợi, Võ Thanh Trung và Võ Duy Phú về hành vi gây rối trật tự công cộng. Riêng Võ Duy Phú, cơ quan cảnh sát điều tra còn khởi tố thêm về hành vi cướp tài sản, vì quá trình gây rối tại Công ty khoáng sản Sài Gòn – Quảng Ngãi, Phú đã cướp một số tài sản tại đây rồi tẩu thoát.

Thiếu tá Phan Thanh Phương – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Bình Sơn cho biết: Đây là vụ án khá phức tạp, tập trung nhiều đối tượng. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo trực tiếp, triển khai nhiều lực lượng, đặc biệt là các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm tổ chức sàng lọc, xác minh, điều tra làm rõ vụ án, xác định từng hành vi… đúng người, đúng luật, không để lọt tội phạm và oan sai người vô tội.
                                   

V.N
 

.