Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

12:21, 10/04/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 10.4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Nghĩa Hành). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên.
 
Xúc động khi nhìn thấy các cháu khuyết tật được chăm sóc, giáo dưỡng dưới mái ấm tình thương của Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ lòng trân trọng và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm thời gian qua đã dành tâm huyết, tình cảm tốt nhất đối với trẻ khuyết tật.
 
Xem video:
.
Sự đùm bọc, nuôi dưỡng, giáo dục của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm đã giúp các cháu khuyết tật xóa dần tự ti, mặc cảm, có điều kiện để hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. 
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng nhắn nhủ, động viên các cháu học sinh khuyết tật đang theo học tại Trung tâm. Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn các các cháu phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội. 
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình động viên và tặng quà cho các cháu học sinh tại Trung tâm
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các cháu học sinh tại Trung tâm
 
Tại buổi thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng phu nhân đã tặng Trung tâm 100 triệu và 4 tấn gạo để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới.
 
Các thành viên đi trong đoàn cũng đã trao nhiều phần quà cho các cháu đang học tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.
 
Những phần quà ý nghĩa góp phần động viên và giúp các cháu khuyết tật có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống
Những phần quà ý nghĩa góp phần động viên và giúp các cháu khuyết tật có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống
 
Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội.
 
Trung tâm hiện đang nuôi dạy 108 em học sinh. Cùng với dạy văn hóa, Trung tâm còn bồi dưỡng, hướng nghiệp dạy các ngành nghề phù hợp như: May công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa. Trung tâm cũng đã kết nối với Trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Phu nhân Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng 4 tấn gạo cho Trung tâm
Phu nhân Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng 4 tấn gạo cho Trung tâm

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các thành viên trong đoàn đến dâng hương tại Di tích lịch sử địa đạo Hiệp Phổ Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các thành viên trong đoàn đến dâng hương tại Di tích lịch sử Địa đạo Hiệp Phổ Nam
 
Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Địa đạo Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung (Nghĩa Hành) và Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định xã Tịnh Khê (TP. Quảng Ngãi). 
N.ĐỨC
.