Nuớc tăng lực Red Bull bị phát hiện chứa chất cấm

Chủ Nhật, 21:41, 12/02/2012 [GMT+7]
.

Hãng nước tăng lực Red Bull đang “đau đầu” khi các sản phẩm của họ được cho là không an toàn tại Trung Quốc.
 

Tại thời điểm này, hàng loạt siêu thị lớn nhỏ ở Trung Quốc đã quyết định loại bỏ nhãn hàng nước tăng lực Red Bull ra khỏi kệ hàng của mình.
 
Nguyên nhân trên xuất phát từ việc Cục quản lý thực phẩm Cáp Nhĩ Tân vừa phát hiện trong nước tăng lực Red Bull có chứa nhiều chất phụ gia nguy hiểm  có thể gây hại cho sức khỏe con người.
 
Theo đó, các thành phần được tìm thấy trong Red Bull bao gồm: màu thực phẩm và chất bảo quản Natri benzoate. Những chất phụ gia này được cho là không phù hợp với giấy phép đăng ký của bộ quản lý dược phẩm Trung Hoa. Cũng theo bộ y tế Trung Quốc cho biết nếu kết hợp với cafein vào trong nước sẽ tạo ra một loại nước uống độc hại, có thể khiến 1 người khỏe mạnh bị đau đầu, căng thẳng, lo lắng, tim đập mạnh và ù tai .
 
Hiện Cục Quản Lý Dược và Thực Phẩm Cáp Nhĩ Tân vẫn chưa có bình luận gì thêm về vụ việc này. Mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ trong 2 tuần tiếp theo.
 
Để chấn an người tiêu dùng, đại diện Red Bull ở Trung Quốc cũng đã cam đoan rằng tất cả các sản phẩm nước tăng lực của họ không chứa bất cứ thành phần trái phép nào.

 

VTC News

.