Uống trà xanh chống mất trí nhớ

Thứ Hai, 10:59, 17/01/2011 [GMT+7]
.

 
Các nhà khoa học của đại học Newcastle (Anh) đã nghiên cứu và khám phá ra rằng trà có thể bảo vệ não bộ chống lại căn bệnh Alzheimer và các dạng khác của căn bệnh mất trí.


TS. Ed Okello của ĐH Newcastle cho biết: “Điều lý thú là chúng tôi đã phát hiện khi chè xanh được tiêu hóa, các chất hóa học sinh ra hoạt động hiệu quả hơn trong việc chống lại bệnh Alzheimer”.

Hợp chất được tiêu hóa cũng chứa các thuộc tính chống ung thư, và quan trọng nhất là làm chậm lại sự phát triển của các tế bào khối u. Hai hợp chất có vai trò quan trọng trong phát triển bệnh Alzheimer là hydro peroxyt và protein, hay còn gọi là beta-amyloid.

 Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chất polyphenol có trong trà xanh và trà đen ức chế các chất độc và bảo vệ tế bào não.

 TS. Okello cho biết: “Trà xanh được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền Trung Hoa trong nhiều thế kỷ và những nghiên cứu của chúng tôi là những bằng chứng khoa học trả lời cho câu hỏi tại sao trà xanh có tác dụng tích cực chống lại nhiều căn bệnh chúng ta phải đối mặt hiện nay”.

 Tuy nhiên có nhiều nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới bệnh ung thư hay mất trí nhớ như chế độ ăn uống, tập thể dục, lối sống lành mạnh. Từ những nghiên cứu trên cho thấy mỗi ngày uống ít nhất một tách trà là phương thuốc kỳ diệu cho sức khỏe. 
 
Theo SK&ĐS
.