Lực lượng IS lại tung video cảnh chặt đầu một binh sĩ Liban

05:08, 31/08/2014
.

Lực lượng tự xưng là Nhà nước Hồi giáo IS lại tiếp tục các hành động tàn bạo tại những khu vực mà lực lượng này chiếm đóng. Một đoạn băng hình đăng tải trên mạng xã hội ngày 30/8 cho thấy các phiến quân IS đã chặt đầu một binh sĩ Liban 19 tuổi bị bắt giữ khi lực lượng này đánh chiếm thị trấn biên giới Arsal Liban vài ngày trước.

Quân đội Liban từ chối bình luận song phía IS đã khẳng định đây là vụ chặt đầu mới nhất.
 

Ba chiến binh IS bên cạnh một tù nhân người Kurd Iraq bị họ cắt đầu trong đoạn video mới được đăng lên mạng (Nguồn: Mirror)
Ba chiến binh IS bên cạnh một tù nhân người Kurd Iraq bị họ cắt đầu trong đoạn video mới được đăng lên mạng (Nguồn: Mirror)

 
Ngay sau đó, IS tiếp tục đăng tải một băng hình khác cho thấy chín binh sĩ Liban khác đang cầu nguyện cho mạng sống của họ và kêu gọi thân nhân xuống đường biểu tình trong ba ngày tới để đòi chính phủ thả các tù nhân của IS nhằm cứu mạng các binh sĩ Liban còn lại.

Trước đó vài ngày, IS và Mặt trận Al Nusra đã giao tranh với quân đội Liban tại thị trấn Asal. Phiến quân đã chiếm giữ Asal trong năm ngày trước khi rút đi với 19 binh sĩ Liban làm con tin.

Trong khi đó, quân Chính phủ Liban bắt giữ Emad Gomaa, một chỉ huy của Al Nusra. Các phiến quân đòi Chính phủ Liban thả Gomaa cùng với một số tù nhân Hồi giáo bị giam giữ từ năm 2007./.


Theo TTXVN/Vietnam+


.