Cập nhật lúc: 08:22, 01/10/2018 [GMT+7]
.

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam chính thức thành lập


Thêm 1 “lò” đào tạo bóng đá trẻ ở khu vực phía Nam đã chính thức được thành lập vào ngày 30-9 với tên gọi Học viện bóng đá Juventus Việt Nam (JAV).

 

 David Trezeguet và Chủ tịch MBG Nguyễn Hữu Thắng trao quà lưu niệm tại buổi ra mắt. Ảnh: ANH TRẦN
David Trezeguet và Chủ tịch MBG Nguyễn Hữu Thắng trao quà lưu niệm tại buổi ra mắt. Ảnh: ANH TRẦN


Đến tham dự lễ ra mắt, bên cạnh lãnh đạo UBND TPHCM, các đơn vị tài trợ, còn có nhân vật đáng chú ý là cựu danh thủ David Trezeguet, một huyền thoại của CLB Juventus. Trezeguet sang TPHCM cùng với nhiều quan chức, HLV của đội bóng danh tiếng này.

Một ngày trước đó, chương trình tuyển sinh cũng đã hoàn tất. Ban tuyển sinh gồm những HLV nhiều kinh nghiệm như Nguyễn Hữu Thắng, Lê Thụy Hải. Đinh Hồng Vinh, Phan Bá Hùng… cùng các HLV do Juventus cử sang đã có hơn 1 tháng đi đến 6 địa phương để tuyển chọn tài năng. Sau khi kết thúc vòng chung kết, 60 em giỏi nhất thuộc 2 lứa tuổi U11 và U13 đã được tuyển chọn vào khóa 1 của JAV.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch BMG Sport Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Đây sẽ là sự hợp tác chiến lược mang tính lâu dài với cam kết tạo ra môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng góp phần “ươm mầm” cho những tài năng trẻ được phát triển toàn diện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, giỏi cả tài lẫn đức nhằm cống hiến cho bóng đá nước nhà cũng như các CLB quốc tế trong tương lai”.

Học viện sẽ được đặt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nơi vừa được hoàn tất xây dựng hồi đầu năm, có đủ điều kiện, cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho công tác đào tạo cầu thủ trẻ.
Dưới đây là những hình ảnh tại buổi ra mắt
 

Theo CAO TƯỜNG/SGGPO


 

.