Cập nhật lúc: 14:07, 31/07/2017 [GMT+7]
.

Việt Nam tỏa sáng ở Liên hoan văn hóa dân gian thế giới 2017


Liên hoan văn hóa dân gian thế giới 2017 diễn ra từ ngày 27-31/7 tại thành phố Bistrita, miền Bắc Romania với sự tham dự của đại diện các nước Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Ukraine, Việt Nam, Hy Lạp, Italy, Serbia và nước chủ nhà Romania.

 

Đoàn Việt Nam biểu diễn tai liên hoan dân gian thế giới 2017.  Ảnh: TTXVN
Đoàn Việt Nam biểu diễn tai liên hoan dân gian thế giới 2017. Ảnh: TTXVN


Liên hoan văn hóa dân gian thế giới nhằm mục đích giới thiệu văn hóa dân tộc đặc sắc của các quốc gia châu Á và châu Âu thông qua các điệu múa, bản nhạc, lời ca.

Việt Nam tham gia liên hoan với sự góp mặt của 21 diễn viên, nhạc công của Đoàn nghệ thuật Âu Cơ thuộc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, do đạo diễn-nghệ sỹ ưu tú Thanh Sơn làm trưởng đoàn.

Đoàn Việt Nam mang đến liên hoan các tiết mục múa, trình diễn âm nhạc truyền thống đặc trưng của các dân tộc Kinh, Thái, H'Mông, các dân tộc Tây Nguyên.

Điểm nhấn trong phần biểu diễn âm nhạc của Việt Nam là tiết mục độc tấu đàn T'Rưng, đặc biệt, giới thiệu cây đàn bầu chỉ có duy nhất ở Việt Nam.

Chương trình biểu diễn của đoàn Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Khán giả Romania cùng các quan chức đã dành những tràng vỗ tay không ngớt cho các tiết mục dân gian của các nghệ sỹ Việt Nam.

Chương trình được đánh giá đặc sắc nhất trong các nước tham dự, với nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc khác nhau, vừa thể hiện được bản sắc văn hóa Việt Nam vừa thể hiện được sự giao lưu hội nhập quốc tế.
 

Theo T.Minh/Chinhphu.vn

 

.