Cập nhật lúc: 14:20, 11/02/2017 [GMT+7]
.

Phát hành đặc biệt bộ tem Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc


Bộ tem bưu chính "Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc" khắc họa 2 phong cảnh tiêu biểu của Lào Cai là ruộng bậc thang và đỉnh Fansipan.

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) và lãnh đạo tỉnh Lào Cai công bố bộ tem Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) và lãnh đạo tỉnh Lào Cai công bố bộ tem Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc


Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên du lịch tiêu biểu của khu vực. Sự kiện này cũng nhằm để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Lào Cai; thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch với các địa phương khác trong khu vực và cả nước.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Lào Cai nói riêng, hình ảnh miền đất Tây Bắc của đất nước nói chung đến rộng rãi người dân trong nước và trên thế giới; thiết thực góp phần vào các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành và tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc" tại tỉnh Lào Cai.

Bộ tem bưu chính gồm 2 mẫu tem, được thiết kế bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng giới thiệu 2 phong cảnh tiêu biểu của Lào Cai là ruộng bậc thang và đỉnh Fansipan.

Mẫu tem thứ nhất khắc họa hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của Lào Cai - Tây Bắc với những thảm lúa xanh mướt chạy dài tận chân trời, dưới ánh nắng vàng rực rỡ. Ruộng bậc thang không chỉ là những danh thắng của quê hương, thu hút du khách tới chiêm ngưỡng, mà nó còn là những vựa thóc của đồng bào các dân tộc. Ruộng bậc thang được coi là đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh từ văn hóa và lao động của con người Việt Nam, là những tuyệt tác do người nông dân vùng cao tạo ra.

Mẫu tem thứ 2 phác họa hình ảnh hùng vĩ, cuốn hút của đỉnh Fansipan với chiều cao 3.143m so với mực nước biển trong ánh nắng càng làm cho đỉnh núi thêm huyền ảo. Là ngọn núi cao nhất Việt Nam và cũng được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương", đỉnh Fansipan quanh năm nắng, mây, gió hòa quyện dường như tạo thành bản hòa ca sinh động và đa sắc màu tạo ra sức hút khó cưỡng với những ai yêu thích thiên nhiên.
 

 Hai mẫu tem của bộ tem Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc
Hai mẫu tem của bộ tem Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc


Trên cả hai mẫu tem, tác giả có khắc họa hình ảnh biểu trưng của Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc như một dấu ấn, một điểm nhấn của của Năm Du lịch quốc gia 2017, của Lào Cai và Tây Bắc.

Bên cạnh đó, họa tiết của các dân tộc ở Lào Cai tô điểm cho yếu tố văn hóa được thể hiện xuyên suốt 2 mẫu tem. Tất cả vẻ đẹp của một vùng đất, một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam đều gói gọn trong bộ tem, nhằm quảng bá đến công chúng trong và ngoài nước.

Theo PV/VTV.VN

 

.