Cập nhật lúc: 06:43, 14/09/2016 [GMT+7]
.

25 quốc gia tham dự Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 7


Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 7 năm 2016 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tới với sự tham gia của khoảng 60 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng khoảng 50 nghệ nhân thuộc các CLB trong nước.

 

Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 7 mang chủ đề “Vũ điệu hòa bình”.
Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 7 mang chủ đề “Vũ điệu hòa bình”.


Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động như: Tham quan các khu du lịch trên địa bàn tỉnh; các nghệ nhân nước ngoài hướng dẫn làm diều; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều khí động học, diều bầy, diều thể thao... dọc Bãi Sau, TP. Vũng Tàu và khu vực trước Trung tâm hành chính tỉnh; thả diều nghệ thuật tại sân Golf Paradise.

Với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”, Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 7 sẽ thu hút 18-25 đoàn nghệ nhân quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ, cùng với khoảng 50 nghệ nhân trong nước tham gia biểu diễn diều nghệ thuật.

Đây là một sự kiện văn hóa đặc trưng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngoài ý nghĩa là một hoạt động thể thao, nghệ thuật truyền thống tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, liên hoan diều cũng là hoạt động thu hút khách du lịch.
 

Theo Minh Anh/Chinhphu.vn

 

.