Cập nhật lúc: 10:41, 20/12/2017 [GMT+7]
.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh


Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, sáng 20/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Lào đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: CAND
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: CAND


Cùng dự lễ đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đồng chí Bounnhang Vorachith từng khẳng định, quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước xây dựng nền móng và dày công vun đắp.

Bản chất của quan hệ đặc biệt đó bắt nguồn từ lòng yêu nước nồng nàn kết hợp với chủ nghĩa quốc tế trong sáng, tình đoàn kết thủy chung và niềm tin về lòng chân thành, trong sáng mà hai dân tộc Việt Nam-Lào dành cho nhau, đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, trong sáng và hiếm có trên thế giới.

Trước đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.Theo Chinhphu.vn (CAND)

.