CEO KTS Nguyễn Viết Khim: Không ngại thử thách bản thân

14:10, 06/02/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- “Nếu không cho bản thân vượt qua giới hạn chính mình, thì làm sao có thể đi đến thành công. Các bạn trẻ hãy luôn tự tin vào bản thân, đừng ngại với những quyết định táo bạo, bởi có thể sau đấy là bước ngoặt dẫn đến thành công”, đó là những chia sẻ của CEO Nguyễn Viết Khim.

Sinh năm 1988, Nguyễn Viết Khim hiện là Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Kiến trúc Thước Tầm, với hàng trăm nhân viên, thực hiện nhiều dự án lớn.

Khi còn là sinh viên đại học, vì yêu thích công việc thiết kế, nên chàng trai này đã đi làm thêm, kể cả không lương. Năm 2012, lúc vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường, Nguyễn Viết Khim quyết định thành lập Công ty CP Kiến trúc Thước Tầm.

Giấc mơ của chàng kiến trúc sư bắt đầu từ xưởng gỗ khoảng 150m2, với mong muốn tạo lập sự nghiệp từ chính kiến thức và kinh nghiệm đã có. Để có khách hàng, Khim tìm đến những cộng sự, đối tác mà mình đã từng làm việc, thuyết phục họ giao khoán đồ nội thất để công ty thực hiện.

 CEO. KTS Nguyễn Viết Khim. ẢNH: H.THẢO
CEO. KTS Nguyễn Viết Khim. ẢNH: H.THẢO


Nói về cái tên Thước Tầm, Khim cho hay: Thước tầm là sản phẩm của cha ông dùng để quy định kích thước, tương quan tỷ lệ trong kiến trúc cổ Việt Nam. Người xưa không có bản vẽ thiết kế, tất cả đều căn cứ vào cái thước tầm của người thợ cả, chứa đựng các thông tin tỉ mỉ về kích thước ngôi nhà. Với mong muốn phát triển thương hiệu mang đậm bản sắc dân tộc, Thước Tầm ra đời từ lý do như vậy của chàng trai xứ Quảng.

Từ hai mảng chính gồm xây dựng công trình và sản xuất thi công nội thất, Thước Tầm tiếp tục phát triển đa dạng nhiều lĩnh vực, với đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn. Năm 2018, Thước Tầm Group ra mắt thương hiệu đèn trang trí nội thất và kênh thông tin giao dịch bất động sản.

Trẻ tuổi, vừa lo công việc chuyên môn, vừa quản lý công ty với gần cả trăm nhân viên, với Nguyễn Viết Khim, để xây dựng doanh nghiệp bền vững, phải tạo được uy tín đối với khách hàng và đối tác. “Khim nghĩ, mình phải tạo được giá trị cho khách hàng nhiều hơn những gì họ mong đợi. Bên cạnh đó, phải tạo được giá trị cho cộng sự, giúp họ gắn bó với công việc, là động lực tạo ra những giá trị mới cho bản thân và công ty”, Nguyễn Viết Khim cho hay.

Với cách quản lý này của CEO Nguyễn Viết Khim, Thước Tầm chấp nhận cả những bạn trẻ thiếu kinh nghiệm, nhưng có tinh thần cầu tiến, học hỏi để đào tạo, khen thưởng cả nhân viên mới vào làm. Đồng thời trích lợi nhuận quy ra cổ phiếu để thưởng cho những nhân viên xuất sắc, cán bộ quản lý có nhiều đóng góp cho công ty.

Cậu bé chăn bò một thời”

Nhiều người bạn ở TP.Hồ Chí Minh hay nhắc về Khim từng là cậu bé chăn bò ở vùng quê nghèo Quảng Ngãi, như bày tỏ sự khâm phục bởi nghị lực và ý chí vươn lên của chàng kiến trúc sư 8X. Ba mẹ ở Đức Phổ, từ nhỏ Khim ở với ông bà ngoại ở xã Đức Thạnh (Mộ Đức). Sau giờ học, Khim phụ ông bà chăn bò mãi đến năm học lớp 10. Gặp Khim trong một lần về thăm nhà, Khim chia sẻ:  “So với ở quê, nhiều bạn còn có hoàn cảnh khó khăn hơn, phải trải qua các công việc vất vả, chăn bò chỉ là công việc bình thường. Tôi luôn đặt ra ước mơ và phấn đấu thực hiện mục tiêu không chỉ cho bản thân mà còn vì gia đình, người thân”.


HUỲNH THẢO

.
.