Cập nhật lúc: 13:58, 12/11/2013 [GMT+7]
.

Khai mạc "Ngày thanh niên ASEAN" lần thứ 19


Sáng 12/11, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức khai mạc “Ngày thanh niên ASEAN” lần thứ 19.

“Ngày thanh niên ASEAN” lần thứ 19 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long với sự tham gia của các đại biểu thanh niên trong các nước ASEAN. Đây là diễn đàn của các tổ chức thanh niên và cá nhân tiêu biểu thuộc các nước ASEAN nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động hướng đến phát triển cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hỗ trợ thanh niên ASEAN trong học tập, lập thân và lập nghiệp…

Trong chương trình “Ngày thanh niên ASEAN” lần này, các đại biểu chia sẻ những mô hình hay, cách làm mới trong hoạt động thanh niên đã thực hiện thành công tại nước mình, góp phần tăng cường sự hợp tác, phát triển trong các hoạt động thanh niên của các nước ASEAN.

Tại lễ khai mạc Ngày thanh niên ASEAN, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Dương Văn An cho biết: “Thông qua chương trình “Ngày thanh niên ASEAN” lần này, Việt Nam đã học hỏi được kinh nghiệm hay từ các nước ASEAN trong các hoạt động thanh niên cũng như việc tham mưu để ban hành những chính sách cho thanh niên. Với vị thế ngày càng được khẳng định của Việt Nam trong khu vực và thế giới, việc Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức ngày này cũng là cách để chúng ta xây dựng diễn đàn của Việt Nam nói chung và thanh niên Việt Nam trong lòng bạn bè thế giới”.

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày thanh niên ASEAN”, các đại biểu sẽ có cơ hội tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội, Quảng Ninh. Bên cạnh đó, lễ trao giải thưởng cho 10 tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN và 10 cá nhân tiêu biểu của ASEAN cũng được tổ chức vào tối nay, tại Hà Nội. Các hoạt động trong khuôn khổ "Ngày thanh niên ASEAN" sẽ kết thúc vào ngày 15/11.

 

Theo Hà Lan/VOV

.