Cập nhật lúc: 17:09, 21/09/2013 [GMT+7]
.

SV Việt Nam giành giải quốc tế thiết kế nhà chống động đất


Chỉ với gỗ, keo, dây thun, nhóm sinh viên đã thiết kế mô hình nhà chống động đất 7 tầng, có khả năng chịu động đất khoảng 8 độ richter.

Tại cuộc thi Thiết kế mô hình nhà chống động đất (IDEERS) lần thứ 13 vừa diễn ra tại Đài Loan (từ ngày 12 đến 15/9/2013), Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) giành giải Ba và giải Khuyến khích.
 

Nhóm SV Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đoạt giải IDEERS tại Đài Loan (Ảnh: Tuổi trẻ)
Nhóm SV Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đoạt giải IDEERS tại Đài Loan (Ảnh: Tuổi trẻ)Đây là cuộc thi quốc tế do Hội đồng Vương quốc Anh bảo trợ có tiếng vang lớn, hướng đến việc giúp người dân đương đầu và giảm thiểu thiệt hại trước hiểm họa động đất. Cuộc thi lần này có 99 đội đến từ nhiều quốc gia khác nhau tham dự.

Trong 6 tiếng, chỉ với gỗ, keo, dây thun, nhóm sinh viên Khoa Xây dựng (ĐH Duy Tân) đã thiết kế mô hình nhà chống động đất 7 tầng, vượt qua dư chấn động đất mà ban tổ chức quy định và có khả năng chịu động đất khoảng 8 độ richter.

Năm ngoái, ĐH Duy Tân giành 1 giải khuyến khích từ cuộc thi này với mô hình có kết cấu dẻo theo chiều dao động, có tính đàn hồi, chịu lực tốt, mang đặc tính cây tre Việt Nam nhưng chỉ chịu được động đất khoảng 6 độ richter./.Theo Tiền phong/VOV

.