Tòa nhà Mỹ vỡ vụn như bánh tráng khi đang thi công

09:36, 13/10/2019 [GMT+7]
.
Một tòa nhà tại TP New Orleans (Mỹ) bỗng dưng đổ sập kiểu vụn vỡ khi đang xây dựng. Ít nhất 1 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Theo đài Fox News, tòa nhà này là sòng bạc và khách sạn Hard Rock đang được thi công tại trung tâm thành phố New Orleans (Mỹ).
Tòa nhà Hard Rock đổ sập một phần tại TP New Orleans (Mỹ) - Ảnh: FOX NEWS
Tòa nhà Hard Rock đổ sập một phần tại TP New Orleans (Mỹ) - Ảnh: FOX NEWS
Chính quyền địa phương xác nhận con số thương vong ngay tại hiện trường và cho biết 3 người còn mất tích. Tuy nhiên, tới giữa buổi chiều, một người được xác nhận đã di chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Trưởng đội cứu hỏa New Orleans, Timothy McConnell, cho biết đội của ông nhận được thông báo về vụ việc vào khoảng 9h14 sáng 12-10, tức 21h14 tối cùng ngày, theo giờ Việt Nam.

Cũng theo ông, 6 tầng trên cùng của tòa nhà đã đổ sập, phần còn lại của công trình đang trong tình trạng "vô cùng bất ổn".

Đội cứu hỏa đã phải sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ quét khắp tòa nhà để tìm kiếm người mất tích.

Ông McConnell xác nhận một nhóm giải cứu đang chuẩn bị vào tòa nhà để tìm người mắc kẹt, mặc cho nguy cơ một cần cẩu tại hiện trường có thể đổ sập. Chiếc cần cẩu này cao hơn 82m và cần thiết bị hỗ trợ để giữ thăng bằng.

"Tình huống hiện nay rất nguy hiểm. Chiếc cần cẩu vẫn đứng nguyên nhưng không có gì hỗ trợ. Chúng tôi đang thực hiện việc sơ tán các tòa nhà xung quanh", ông McConnell nói.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Tòa nhà Hard Rock nằm tại khu vực có nhiều nhà hàng, khách sạn và các hiệu bán lẻ của trung tâm New Orleans.
 
Theo VŨ NGUYÊN/Tuổi Trẻ Online
 
.