Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đâm xuống rừng

08:08, 28/08/2014
.

Một máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đã đâm xuống một vùng rừng ở bang Virginia hôm qua 27/8 nhưng hiện chưa rõ tình trạng của phi công, giới chức quân đội Mỹ cho biết.

 

Một chiếc F-15 của Mỹ.
Một chiếc F-15 của Mỹ.


Chiếc máy bay một chỗ ngồi đã gặp nạn vào khoảng 9 giờ sáng qua tại một khu vực hẻo lánh thuộc rừng quốc gia George Washington & Jefferson gần thị trấn Deerfield, cách Washington DC khoảng 290 km về phía tây nam.

Các nhân chứng gần hiện trường cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhìn thấy cột khói bốc lên trên bầu trời.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Trung tá Tom Crosson, cho hay chiến đấu cơ gặp nạn thuộc phi đội tiêm kích 104 của không quân vệ binh quốc gia ở Westfield, bang Massachusetts.

Giới chức mất liên lạc với máy bay ngay trước vụ tai nạn. Không ai bị thương trên mặt đất và lực lượng cứu hộ đã được điều tới khu vực.

Máy bay không mang đạn dược vào thời điểm gặp nạn, Đại tá James Keefe, chỉ huy phi đội tiêm kích 104 cho hay.

Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay thực hiện một cuộc huấn luyện thông thường và trên đường tới căn cứ không quân tại New Orleans.

Phi công đã không báo cáo tình huống khẩn cấp trước khi liên lạc radio bị mất. Một sứ mệnh cứu hộ đang được tiến hành để tìm kiếm phi công.

Không quân Mỹ hiện có 249 chiếc F-15 đang hoạt động và chúng đã được triển khai tới cả Iraq và Afghanistan trong những năm gần đây.

Chiếc máy bay bị rơi ở Virginia hôm qua là loại F-15C, có giá 30 triệu USD mỗi chiếc.
 

Theo An Bình/Dân Trí