U23 Việt Nam tại giải châu Á: Không Văn Hậu đã có Đình Trọng

14:06, 14/12/2019 [GMT+7]
.
Đoàn Văn Hậu sẽ không dự VCK U23 châu Á đầu năm 2020, vì còn vướng nhiệm vụ tại CLB SC Heerenveen. Tuy nhiên, cũng tại giải châu Á sắp diễn ra, U23 Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng. 
Đoàn Văn Hậu đã quay trở lại Hà Lan, khoác áo CLB SC Heerenveen, đồng thời có khả năng sẽ không tham dự VCK U23 châu Á, diễn ra từ ngày 8 – 26/1/2020, do đã mất quá nhiều thời gian rời đội bóng này, để làm nhiệm vụ vùng đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30.
 
Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, Đoàn Văn Hậu ban đầu chơi ở vị trí hậu vệ trái ở các trận đầu vòng bảng. Tuy nhiên, sau đó, cầu thủ đang khoác áo CLB SC Heerenveen được bố trí chơi ở trung tâm hàng hậu vệ, ở các trận bán kết và chung kết.
 
Ở bất cứ vị trí nào, Đoàn Văn Hậu cũng thi đấu xuất sắc: Anh lên công về thủ nhịp nhàng khi đá ở hành lang trái. Còn ở vị trí trung vệ, Văn Hậu thi đấu chắc chắn, mạnh mẽ. Đặc biệt, thể hình cao lớn của cầu thủ này (1m85) rất có lợi trong các pha không chiến, cả trong phòng ngự lẫn tấn công bóng bổng.
 
Chính vì thế, nếu Đoàn Văn Hậu không tham dự VCK U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ mất một cầu thủ rất quan trọng.
 
Tuy vậy, tin vui cho người hâm mộ bóng đá trong nước là sự trở lại sau chấn thương của trung vệ số 1 bóng đá Việt Nam, Trần Đình Trọng. 
Đình Trọng sẽ tái xuất ở VCK U23 châu Á năm 2020?
Đình Trọng sẽ tái xuất ở VCK U23 châu Á năm 2020?
Đình Trọng có tên trong danh sách sơ bộ 28 cầu thủ của U23 Việt Nam, tập huấn tại Hàn Quốc. Nếu cầu thủ này không tái phát chấn thương, gần như HLV Park Hang Seo sẽ điền tên anh vào danh sách chính thức dự VCK U23 châu Á, dựa vào năng lực chuyên môn cực tốt của Đình Trọng.
 
Trong trường hợp Đình Trọng thi đấu trở lại, HLV Park Hang Seo sẽ không phải lo thiếu người chỉ huy hàng hậu vệ. Có nghĩa là khi đó, ông Park có trong tay một trung vệ thậm chí còn thiện chiến hơn cả Đoàn Văn Hậu.
 
Sự trống vắng mà Đoàn Văn Hậu để lại, nếu như anh không tham dự VCK U23 châu Á, sẽ xuất hiện nhiều hơn bên phái hành lang cánh trái.
 
So với Đoàn Văn Hậu, hậu vệ trái số 2 của bóng đá Việt Nam là Thanh Thịnh không được đánh giá cao bằng. Thanh Thịnh phòng ngự không mạnh mẽ bằng Đoàn Văn Hậu, và hỗ trợ tấn công cũng không uyển chuyển bằng cầu thủ đang khoác áo CLB SC Heerenveen.
 
Nếu Đoàn Văn Hậu không tham dự giải U23 châu Á, thì giải pháp sử dụng Thanh Thịnh bên hành lang trái cũng không phải là giải pháp tồi. Vả lại, nếu đã có những trung vệ chắc chắn hỗ trợ phía bên trong, U23 Việt Nam sẽ không đến nỗi quá lo.
 
Trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi kéo Hồ Tấn Tài từ cánh phải sang cánh trái, và thành công với chiến thắng 3-0 trước đội bóng xứ vạn đảo.
 
Tuy nhiên, phương án này khó được sử dụng tại VCK U23 châu Á, bởi nếu điều Tấn Tài từ cánh phải sang cánh trái, thì đội bóng của HLV Park Hang Seo lại thiếu người chạy cánh phải, bởi chúng ta sẽ không có Trọng Hoàng tại VCK U23 châu Á, hòng sẵn sàng bịt lỗ hổng xuất hiện mỗi khi Tấn Tài không đảm nhiệm vị trí hậu vệ phải.
 
Dĩ nhiên, sự thiếu vắng Đoàn Văn Hậu, nếu xảy ra, là thiệt thòi đối với đội tuyển U23 Việt Nam, vì đơn giản Đoàn Văn Hậu là hậu vệ giỏi. Tuy nhiên, trong tay HLV Park Hang Seo không phải không có giải pháp thay thế. Và hàng thủ của U23 Việt Nam chưa đến mức đáng báo động, nhất là khi ông Park có sự trở lại của trung vệ xuất sắc Trần Đình Trọng.
 
Theo Kim Điền/Dân Trí
 
.
.