Cập nhật lúc: 16:16, 12/09/2017 [GMT+7]
.

Nhà đài bế tắc, khán giả Việt Nam "đói" cúp C1


Cuối mùa giải 2016-2017, VTVCab đã bị đối tác phát sóng Champions League, Europa League cắt bản quyền. Rắc rối này chưa thể giải quyết, đồng nghĩa với việc người hâm mộ Việt Nam khó được xem UEFA Champions League và Europa League ở mùa giải năm nay.
 
Cách đây 2 năm, VTVCab trở thành đơn vị duy nhất trong số các đài truyền hình Việt Nam mua được bản quyền UEFA Champions League (Cúp C1 châu Âu) và Europa League, với bản hợp đồng kéo dài 3 mùa giải. Tuy nhiên, trong 2 năm phát sóng giải đấu hấp dẫn nhất thế giới dành cho các CLB, VTVCab gặp nhiều sự cố liên quan tới việc bị dừng sóng, cắt sóng. Thậm chí “trắng” cúp C1 trên truyền hình ở những thời điểm giải đấu bước vào sự kịch tính, hấp dẫn.
 

 

Người hâm mộ Việt Nam khó được xem cúp C1 châu Âu ở mùa giải năm nay
Người hâm mộ Việt Nam khó được xem cúp C1 châu Âu ở mùa giải năm nay
Theo VTV Cab, với tư cách là một đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình, họ đã rất nỗ lực trong những đàm phán, ký kết để nhận được quyền phát sóng các giải Champions League và Europa League. 
 
Thế nhưng, do bị vi phạm bản quyền nên 2 mùa liên tiếp, nhà đài này không thể đi đến trọn vẹn con đường. Bởi đơn vị cung cấp bản quyền cho VTVCab đã không cung cấp tín hiệu cho nhà đài này, sau khi các trận đấu thuộc hai giải trên bị vi phạm bản quyền, trích dẫn trái phép. 
 
Cuối mùa giải 2016-2017, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng Champions League và Europa League đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTV Cab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình liên quan đến hai giải đấu này. 
 
Bước sang năm cuối cùng của hợp đồng đã ký với đối tác, VTVCab một lần nữa lại gặp khó về vấn đề vi phạm bản quyền. Dù các giải đấu hàng đầu châu Âu chuẩn bị khởi tranh nhưng chưa có động thái nào cho thấy VTVCab thuyết phục được đơn vị cung cấp bản quyền để đưa các trận đấu Cup C1 và Europa League trở lại kế hoạch phát sóng.
 
Chiều qua (11/9), khi phóng viên VietNamNet trao đổi với ông Hoàng Ngọc Huấn - Tổng giám đốc VTVcab, thì nhận được câu từ chối trả lời mọi vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình cúp C1 mùa giải 2017 – 2018. Ông Huấn hẹn có câu trả lời vào một dịp khác.
 
Theo tìm hiểu của VietNamNet, đến thời điểm này VTVCab chưa nhận được thông báo nào về kế hoạch phát sóng cúp C1. Tất cả vẫn phải chờ đợi và không loại trừ khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không được xem giải đấu số 1 châu Âu ở mùa giải năm nay. Trong khi đó, rạng sáng 13-9, các trận đấu của Champions League châu Âu bắt đầu lăn bóng.
 
Theo VietNamNet
.