Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức lễ khai giảng năm học mới

02:09, 05/09/2012
.

(QNĐT)- Sáng 5/9, thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013, hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tựu trường trong cả nước.

TIN LIÊN QUAN


Năm học vừa qua, thầy trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chất lượng toàn diện được giữ vững và phát huy. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 48,1% với 82 học sinh giỏi toàn diện và 837 học sinh tiên tiến. Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh nhiều nhất trong các trường THPT không chuyên với 139 em.

 

Các em học sinh tham dự lễ khai giảng tại trường THPT Trần Quốc Tuấn
Các em học sinh tham dự lễ khai giảng tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn


Trường THPT Trần Quốc Tuấn còn là trường duy nhất trong tỉnh 2 năm liền có các học sinh đạt giải Quốc gia cả 2 môn văn và toán. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Điều đáng chú ý là tỷ lệ đậu vào đại học- cao đẳng năm vừa qua khá cao, hầu hết các học sinh đều có điểm thi đại học trên điểm sàn. Trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng là trường duy nhất trong khối trường không chuyên của tỉnh lọt vào tốp 200 trường có điểm thi đại học cao nhất trong cả nước. Trong năm học mới, có 650 học sinh trúng tuyển vào khối 10 của trường.

Tại lễ khai giảng, thầy trò trường THPT Trần Quốc Tuấn cùng nhau đặt ra mục tiêu cho năm học mới với tinh thần đoàn kết, tích cực chủ động, chung lòng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển trường mãi xứng đáng là trường trọng điểm của tỉnh nhà.

* Nhân dịp khai giảng năm học mới 2012-2013, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã trao học bổng "Sacombank-Ươm mầm cho những ước mơ" cho  8 học sinh hiện đang theo học tại trường THPT Trần Quốc Tuấn có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

 

Đại diện Sacombank và Ban giám hiệu trường THPT Trần Quốc Tuấn trao học bổng cho 8 em học sinh của trường
Đại diện Sacombank và Ban giám hiệu trường THPT Trần Quốc Tuấn trao học bổng cho 8 em học sinh của trường


* Sáng cùng ngày, Trường THCS Trần Hưng Đạo cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng mừng năm học mới.

Năm học 2011-2012, trường THCS Trần Hưng Đạo đã nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm học vừa qua, có trên 95,7% học sinh được lên lớp thẳng với 331 danh hiệu học sinh giỏi. Trên 90% học sinh lớp 9 trúng tuyển vào THPT công lập. Trường THCS Trần Hưng Đạo tiếp tục là một trong các đơn vị dẫn đầu số lượng học sinh vào lớp 10 ở các Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Trần Quốc Tuấn, Lê Trung Đình.

 

Các em học sinh mới trúng tuyển vào lớp 6 của trường THCS Trần Hưng Đạo tham dự lễ khai giảng
Các em học sinh mới trúng tuyển vào lớp 6 của Trường THCS Trần Hưng Đạo tham dự lễ khai giảng


Trong năm học mới, thầy trò Trường THCS Trần Hưng Đạo đưa ra quyết tâm lớn, tập trung mọi điều kiện để nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục như: Tiếp tục thực hiện nội dung dạy học theo hướng giảm tải, đổi mới phương pháp dạy; tăng cường ứng dụng CNTT. Phấn đấu để nhà trường luôn là đơn vị dẫn đầu kết quả thi học sinh giỏi các cấp, thi tuyển vào lớp 10 và các hoạt động giáo dục ngoài giờ khác…

 

Thanh Phương

 


.