Bộ trưởng Công an được thăng hàm Đại tướng

Chủ Nhật, 10:52, 30/12/2012 [GMT+7]
.

Ngày 29/12, lễ trao quyết định thăng hàm Đại tướng cho đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được tổ chức tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và trao quyết định.
 

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định cho đồng chí Trần Đại Quang
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định cho đồng chí Trần Đại Quang

Đồng chí Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các tướng lĩnh lực lượng vũ trang cùng dự buổi lễ.

Trao quyết định thăng hàm cho đồng chí Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đây là niềm vinh dự lớn của đồng chí Trần Đại Quang đồng thời cũng là niềm vui chung của cán bộ chiến sĩ lực lượng công an nhân dân.

Đây là sự ghi nhận đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao đóng góp, sự tiến bộ trưởng thành của đồng chí Trần Đại Quang và của lực lượng công an nhân dân nói chung.


Chủ tịch nước nêu rõ, đồng chí Trần Đại Quang đã tận tâm tận lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, có nhiều cố gắng cho sự nghiệp cách mạng, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Chủ tịch nước đề nghị đồng chí Trần Đại Quang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thường xuyên rèn luyện giữ vững phẩm chất cách mạng, trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, xứng đáng là người chỉ huy tài năng mẫu mực, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ; người làm tướng phải “trí - dũng - nhân- tín- liêm- trung”.

Chủ tịch nước căn dặn, Đảng, Nhà nước nhân dân luôn tin tưởng, đánh giá cao và tự hào về lực lượng công an nhân dân, tiếp tục chờ đón những tiến bộ trưởng thành, những chiến công mới của đồng chí Trần Đại Quang và lực lượng Công an nhân dân anh hùng.

Đồng chí Trần Đại Quang bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước với cá nhân đồng chí và lực lượng công an nhân dân. Đồng chí khẳng định, với vai trò là người cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cao nhất của Công an nhân dân, sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, hết lòng phụng sự nhân dân./.Theo TTXVN

.