Cập nhật lúc: 17:22, 30/04/2017 [GMT+7]
.

Thượng cờ Tổ quốc mừng Ngày thống nhất non sông


Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động ngay tại kỳ đài lịch sử đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, nơi đã chứng kiến nỗi đau chia cắt đất nước ròng rã 21 năm trời.
 

 

Lá cờ Tổ quốc tung bay trên kỳ đài. Ảnh: VGP/Thế Phong
Lá cờ Tổ quốc tung bay trên kỳ đài. Ảnh: VGP/Thế Phong

 

Sáng 30/4, tại Di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2017).

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, các cựu chiến binh và đông đảo nhân dân đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải... đến dự buổi lễ.
 
Lễ thượng cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động ngay tại kỳ đài lịch sử đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, nơi đã chứng kiến nỗi đau chia cắt đất nước ròng rã 21 năm trời. 
 
Đây cũng là nơi lá cờ Tổ quốc- biểu tượng của hồn thiêng sông núi, của ý chí, của niềm tin và sức mạnh Việt Nam kiêu hãnh tung bay với niềm tự hào dân tộc, niềm tin, ý chí và sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam, với màu son rực rỡ của lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng ôn lại lịch sử hào hùng của đất nước, quê hương; tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh vô giá của đồng bào, đồng chí hai miền Nam-Bắc để thực hiện khát vọng thiêng liêng cháy bỏng "Độc lập tự do và thống nhất đất nước".
 
Ông Nguyễn Văn Hùng cũng thông tin sau 45 năm giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị đã từng bước hàn gắn vết thương chiến tranh, khắc phục khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu đáng tự hào. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong nhiệm kỳ qua đạt 7,4%, GRDP bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng, thu ngân sách địa bàn tăng 16,6%/năm, đời sống người dân từng bước được nâng cao...
 
Phát huy truyền thống vẻ vang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, ra sức gìn giữ và tôn vinh truyền thống tốt đẹp; nêu cao ý chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ quê hương; tập trung triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.
 
Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Thường thực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng các đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.
 
Thế Phong/Chinhphu.vn
.