,
Cập nhật lúc 23:17, Thứ Ba, 01/02/2022

Tết về muôn nơi

(Báo Quảng Ngai)- Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tập trung tổng vệ sinh môi trường, trang trí khu vực trung tâm để đón Tết. Các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải từ nay đến trước tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ tăng cường lực lượng, đảm bảo vệ sinh môi trường, để Tết thêm xanh - sạch - đẹp...
 
Hoa ban đỏ trên tuyến đường ở xã Hành Thiện (Nghĩa Hành) nở rực những ngày giáp Tết.
Hoa ban đỏ trên tuyến đường ở xã Hành Thiện (Nghĩa Hành) nở rực những ngày giáp Tết.
Tại huyện miền núi Sơn Tây, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, cán bộ, đoàn viên, thanh viên và nhân dân đã đồng loạt ra quân dọn cỏ, phát quang, thu gom rác sinh hoạt khu vực trung tâm các xã, khu dân cư để tạo cảnh quan sạch, đẹp đón mùa xuân mới. Khu vực ngã ba Sơn Tân, ngoài dọn vệ sinh môi trường, UBND xã còn tổ chức trang trí hoa trước trụ sở và khu dân cư hai bên đường, tạo thêm hương sắc cho ngày Tết.
 
Còn tại huyện Sơn Hà, 2 bên đường trục chính thị trấn Di Lăng, việc dọn dẹp vệ sinh đã cơ bản hoàn tất từ nhiều ngày trước. Hoa Tết từ miền xuôi đưa lên phục vụ người dân vùng cao Sơn Hà được xếp hàng dài 2 bên đường, với đủ sắc màu rực rỡ. Công viên Di Lăng và các công viên trung tâm cụm xã đã và đang được triển khai cắt tỉa cây xanh, trang trí đón xuân.
 
Trong khi đó, trên địa bàn huyện miền núi Minh Long, nhiều ngày qua, trung tâm huyện lỵ đã rực rỡ cờ hoa, hệ thống chiếu sáng và kè sông Phước Giang đã hoàn thành, tô điểm cho diện mạo vùng cao. Riêng tại huyện nông thôn mới Nghĩa Hành, nhiều tuyến đường hoa khoe sắc đón xuân về...
 
Hoa được bày bán dọc bên đường ở phố núi Di Lăng (Sơn Hà) những ngày cận Tết.
Hoa được bày bán dọc bên đường ở phố núi Di Lăng (Sơn Hà) những ngày cận Tết.
Còn ở vùng An toàn khu Ba Tơ, nhiều tuyến đường trung tâm thị trấn Ba Tơ vừa hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan sạch đẹp, giao thông thuận lợi. Hiện công viên trung tâm huyện, khu vực nhà văn hóa, Bảo tàng Ba Tơ cây xanh đã được cắt tỉa gọn gàng, cờ và hoa đang được trang trí, đem đến không khí rộn rã của mùa xuân mới. Ngoài ra, huyện đang đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành một số cầu, đường kịp đưa vào sử dụng trước Tết, như cầu tạm và đường về Làng Tốt, đường trung tâm xã Ba Giang, đường Ba Chùa - Hành Tín Tây...
 
Trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, công tác dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường sá đón Tết đã cơ bản hoàn tất. Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh cho biết, trong tuần cuối cùng của tháng Chạp năm Tân Sửu, huyện sẽ huy động tổng lực dọn vệ sinh môi trường khu vực công cộng, vận động nhân dân tự sửa sang, trang trí nhà cửa để đón Tết. Huyện đã động viên người dân vùng trồng hoa Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ tranh thủ xuất bán sớm để có thời gian thu gom rác đưa đi xử lý, tạo cảnh quan sạch đẹp trước khi Tết đến.   
 
Đảm bảo vệ sinh môi trường
 
Hiện các đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh đã lên kế hoạch tăng ca, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết. Các nhà máy xử lý rác sinh hoạt Nghĩa Kỳ, Lý Sơn, Bình Sơn, Sơn Hà và các hố chôn lấp tại các địa phương hoạt động hết công suất để xử lý kịp thời, không để xảy ra ùn ứ rác. Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi hiện đã tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, đường phố, nơi công cộng từ nay đến sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 
  Bài, ảnh: THANH NHỊ
 
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2101/202202/tet-ve-muon-noi-3101739/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tối ngày 29/4, tại Rạp chiếu bóng Hòa Bình, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức đợt phim chào mừng các ngày lễ 30/4, 1/5, 7/5, và 19/5 năm 2009.
,
,
,