Chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội: Ngắn gọn, đặc sắc và ý nghĩa

22:28, 16/10/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Các ca sĩ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh hiện đang tập trung cao độ cho việc luyện tập các tiết mục trong Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.Hơn nửa tháng qua, các ca sĩ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tập trung cao độ cho việc luyện tập các tiết mục trong Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.  
Các diễn viên nỗ lực tập luyện chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các diễn viên nỗ lực tập luyện chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Từ biên đạo dàn dựng chương trình cho đến mỗi một ca sĩ, diễn viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình để chương trình đảm bảo mang tính nghệ thuật cao, chuyển tải trọn vẹn các nội dung, góp phần vào thành công của đại hội. Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Trần Như Tuấn cho biết: Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX mang chủ đề “Dưới cờ Đảng vẻ vang”. Có hơn 40 ca sĩ, diễn viên của trung tâm và các cộng tác viên tham gia biểu diễn. 
 
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2020, trung tâm đã triển khai công tác chuẩn bị chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội. Chương trình đã được Hội đồng nghệ thuật của Sở VH-TT&DL góp ý, ngày 13.10 sẽ biểu diễn báo cáo trước Tỉnh ủy.
 
Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX do hai biên đạo Đinh Xuân Lâm và Trương Như Quỳnh (công tác tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh) dàn dựng. Thời lượng chương trình diễn ra trong 30 phút, gồm có 3 phần với 10 tiết mục liên khúc. Phần đầu ngợi ca Đảng, chuyển tải thông điệp về truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần đoàn kết của quê hương, đất nước. Phần hai nói về Di chúc của Bác Hồ. Phần cuối thể hiện niềm tự hào khi có Đảng; những thành tựu đạt được của quê hương dưới sự lãnh đạo của Đảng... 
 
Chương trình được dàn dựng công phu, tuy chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng chuyển tải đầy đủ các nội dung theo yêu cầu. Đạo diễn Đinh Xuân Lâm cho hay: Tham gia dàn dựng và biểu diễn chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh là một vinh dự và là nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải cẩn trọng và chỉnh chu ở từng động tác. Vì vậy, anh em trong đoàn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia tập luyện. 
 
Đặc biệt, trong chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội có tiết mục “Di chúc Bác Hồ”, do tác giả Xuân Phước soạn lời. Đây là tiết mục bài chòi, tứ ca nam, nữ biểu diễn. Qua nghệ thuật bài chòi, lời dạy trong Di chúc của Bác Hồ, nhất là về công tác xây dựng Đảng như càng thêm khắc sâu trong mỗi người bởi ca từ gần gũi mà sâu sắc. “Từ nay cho đến ngày diễn ra đại hội, anh em trong đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện để đảm bảo mọi động tác phải nhuần nhuyễn. Đây là sự kiện chính trị lớn của tỉnh nên khó khăn đến mấy cũng phải khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạo diễn Đinh Xuân Lâm chia sẻ.  
 
Ngoài chương trình nghệ thuật chào mừng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX diễn ra vào sáng 21.10 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, vào tối 22.10 tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của đại hội với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như Trọng Tấn, Lương Nguyệt Ánh... Ngoài ra, để công tác tuyên truyền được đậm nét, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần này, Đội tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh còn tổ chức biểu diễn phục vụ người dân ở các huyện miền núi trong tỉnh trước, trong và sau đại hội.
 
Bài, ảnh: PHƯƠNG LÝ 
 
 
 
 
 
.