Nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023

21:01, 16/04/2023
.

Nguyễn Thị Vân Thủy, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, giành chiến thắng với số điểm ấn tượng 305, trong trận thi tuần 2 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia 23.

Chiều 16/4, trận thi tuần 2 tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tranh tài của bốn thí sinh: Nguyễn Minh Thắng (THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông), Nguyễn Thành Nhân (THPT Marie Curie, TP.HCM), Nguyễn Thị Vân Thủy (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hải Yến (THPT Sông Công, Thái Nguyên).

 

Ở phần thi đầu tiên - Khởi động, Vân Thủy nhanh chóng tạo khoảng cách điểm số tương đối an toàn với ba người cùng chơi - 80 điểm. Trong khi đó, thí sinh Thành Nhân 35 điểm, Minh Thắng 20 điểm, Hải Yến 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này với từ khó cần tìm gồm 7 chữ cái. Ở hàng ngang đầu tiên được lựa chọn vừa xuất hiện câu hỏi "Chức năng chính của mỡ là dự trữ... cho tế bào và cơ thể".

Ngay khi công bố câu hỏi thứ nhất, nam sinh THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông - Minh Thắng nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời từ khoá. Tuy nhiên, với đáp án "Mặt trời", nam sinh đã không ghi được và phải tạm dừng cuộc chơi, các thí sinh còn lại tiếp tục chơi.

Đáp án câu hỏi hàng ngang đầu tiên là "Năng lượng", mang lại điểm cho Thành Nhân, Vân Thủy và hải Yến.

Kịch tính hơn, ngay khi hàng ngang đầu tiên được lật mở thì nam sinh Thành Nhân (TP.HCM) tiếp tục nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa là "Hạt nhân". Giống như Minh Thắng, sự liều lĩnh này đã không mang lại điểm cho Thành Nhân, cậu phải tạm dừng cuộc chơi.

Thí sinh thứ ba nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa là Vân Thuỷ. Nữ sinh gốc Hà Nội đưa ra đáp án "Động đất" - câu trả lời chính xác, nâng tổng số điểm lên 140, tiếp tục bỏ xa khoảng cách các bạn cùng chơi.

Phần thi Tăng tốc, Vân Thủy tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc và sự nhanh nhạy để củng cố vị trí dẫn đầu với 290 điểm. Hải Yến 110 điểm, Minh Thắng 70 tuổi, Thành Nhân 55 điểm.

Phần thi Về đích, Vân Thủy là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Thành Nhân giành được quyền trả lời câu đầu tiên nhưng không ghi được điểm. Hải Yến ghi điểm câu thứ hai. Vân Thủy ghi điểm ở câu cuối và về chỗ với 290 điểm.

Hải Yến có 130 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối. Hải Yến chỉ ghi điểm ở câu đầu tiên, để Thành Nhân ghi điểm ở câu cuối. Hải Yến về chỗ với 130 điểm.

MInh Thắng lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 30 điểm và lựa chọn câu hỏi cuối cùng, nhưng không thành công ghi điểm. Vân Thủy có hai cơ hội trả lời, nhưng chỉ ghi điểm ở câu hỏi cuối cùng. Minh Thắng về chỗ với 40 điểm.

Thành Nhân có 65 điểm, lựa chọn ba câu hỏi cùng có giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Cậu đã trả lời được 2/3 câu hỏi để về chỗ với 155 điểm.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thị Vân Thủy giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia với 305 điểm. Nguyễn Thành Nhân (THPT Marie Curie, TP.HCM) về nhì với 155 điểm.

Cùng về thứ ba là Nguyễn Thị Hải Yến (THPT Sông Công, Thái Nguyên) 130 điểm và Nguyễn Minh Thắng (THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông) 40 điểm.

Theo Hà Cường/VTC.vn

 


Ý kiến bạn đọc


.