Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016

05:04, 21/04/2016
.

(Baoquangngai.vn)- Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 trong thời gian từ ngày 25/5 đến ngày 1/6/2016, với chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em".
 
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc lựa chọn chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em" nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, nhằm kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển.
 
 
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

 

Tai nạn, thương tích trẻ em là vấn đề mang tính toàn cầu, mỗi ngày trên thế giới, hàng nghìn gia đình có trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích; ở Việt Nam trung bình mỗi ngày có gần 20 gia đình chịu sự mất mát, đau thương vì sự ra đi của trẻ em do tai nạn thương tích. Tai nạn thương tích là nguyên nhân hàng đầu gây nên khuyết tật có thể kéo dài suốt cuộc đời trẻ.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 sẽ tập trung vào các nội dung như: Tổ chức Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ IV tại Việt Nam với chủ đề "Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em" từ ngày 19/6-24/6/2016 tại Hà Nội. Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để xây dựng các công trình như bể bơi, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em; vận động trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi tai nạn, thương tích; hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng, tư vấn tâm lý cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi tai nạn, thương tích...
 
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 vào ngày 28/5/2016. Các địa phương tổ chức Lễ phát động trong thời gian từ ngày 25/5 đến ngày 1/6/2016.
 

PV


.