Rà soát lần cuối Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

14:39, 19/09/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 19/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan để rà soát lần cuối Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

>> Video Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kết luận cuộc họp:

Trên cơ sở cuộc họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh do Bộ trưởng Bộ KH&ĐT- Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì vào ngày 16/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi đã có thông báo kết luận, trong đó có tổng hợp hơn 700 ý kiến tham gia góp ý của các Bộ, ngành, các thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia đối với Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, Sở KH&ĐT (cơ quan chủ trì dự thảo Quy hoạch tỉnh) đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Đến nay, Sở KH&ĐT và đơn vị tư vấn đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tiếp thu, điều chỉnh, giải trình, sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch tỉnh.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, đến thời điểm này, Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đủ điều kiện để trình Bộ KH&ĐT, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. 

Lãnh đạo Sở KH&ĐT báo cáo tại cuộc họp.
Lãnh đạo Sở KH&ĐT báo cáo tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, đây là cuộc họp cuối cùng của UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến nhằm hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Sở KH&ĐT, các sở, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn lập Quy hoạch. Qua gần 3 năm triển khai nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh, với khối lượng công việc rất lớn và qua nhiều lần họp, lấy ý kiến từ trung ương đến cơ sở, Quy hoạch tỉnh đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của các Bộ, ngành trung ương về chất lượng, nội dung Quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất toàn văn nội dung dự thảo; yêu cầu Sở KH&ĐT phải khẩn trương hoàn thiện các nội dung góp ý bổ sung của các đại biểu trong cuộc họp này; rà soát, đánh giá và cập nhật đầy đủ Quy hoạch năng lượng của Quy hoạch điện VIII và các quy hoạch ngành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi để đảm bảo sự kết nối đồng bộ, tránh mâu thuẫn, chồng chéo trong quá trình thực hiện sau khi quy hoạch tỉnh được phê duyệt. 

Song song với việc trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo phê duyệt Quy hoạch tỉnh, Sở KH&ĐT tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh. Giao Sở Xây dựng chủ động phối hợp với Sở KH&ĐT và các sở, ngành liên quan chuẩn bị nội dung để triển khai Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi kịp thời sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

“Đây là Quy hoạch gốc để làm cơ sở pháp lý triển khai thực hiện các nội dung công việc của tỉnh trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ 2020 - 2025 và làm cơ sở để triển khai Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Xuất phát từ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Quy hoạch, yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện”, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đề nghị. 

Thực hiện: N.ĐỨC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 14:39, 19/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.