Báo Quảng Ngãi quyên góp hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân

11:09, 18/09/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Báo Hànộimới, sáng 18/9, Ban Biên tập Báo Quảng Ngãi đã phát động và tổ chức đợt quyên góp hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của người bị nạn trong cháy chung cư mini ở số 37, ngõ 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, cán bộ, viên chức, người lao động Báo Quảng Ngãi đã quyên góp ủng hộ với số tiền 12 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới để chuyển đến tận tay các gia đình người bị nạn, các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân.

Cán bộ, viên chức và người lao động báo Quảng Ngãi dành một phút mặc niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Cán bộ, viên chức và người lao động Báo Quảng Ngãi dành một phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Tông Biên tập báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức phát động quyên góp hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức phát động quyên góp hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Đêm 12/9, rạng sáng ngày 13/9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70, phố Khương Hạ. Căn nhà có diện tích khoảng trên 200m2 cao 9 tầng, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống. 

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy, Công an quận và các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã tích cực dập tắt đám cháy. Cùng với đó, các lực lượng chức năng, người dân, sinh viên các trường đại học, các tình nguyện viên, cơ sở y tế đã tích cực tham gia vào quá trình sơ cứu, cấp cứu người bị nạn.

Ban Biên tập Báo Quảng Ngãi quyên góp, ủng hộ các gia đình nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Ban Biên tập Báo Quảng Ngãi quyên góp, ủng hộ các gia đình nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Tính đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã ghi nhận 56 trường hợp tử vong, 37 trường hợp bị thương đang được cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội. 

Sau khi vụ cháy xảy ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn. Chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã gấp rút vào cuộc để xử lý hậu quả của vụ cháy và giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

 
cán bộ, viên chức, người lao động báo Quảng Ngãi đã quyên góp ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân với số tiền 12 triệu đồng
Cán bộ, viên chức, người lao động Báo Quảng Ngãi đã quyên góp, ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Báo Hànộimới về việc chia sẻ mất mát với người dân gặp nạn trong vụ cháy, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tích cực tham gia hỗ trợ bằng cả tiền mặt và vật chất. Tính đến 17h ngày 17/9, Quỹ Trái tim nhân ái Báo Hànộimới đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền hơn 55 tỷ 479 triệu đồng.

Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp người dân gặp nạn vượt qua khó khăn, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Tin, ảnh: N.ĐỨC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 11:09, 18/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.