Sở GD&ĐT và Viettel Quảng Ngãi ký kết hợp tác chuyển đổi số

09:59, 19/09/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 18/9, Sở GD&ĐT và Viettel Quảng Ngãi đã ký kết hợp tác toàn diện đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông trong toàn ngành.
 
Mục tiêu của việc ký kết là nhằm thực hiện hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong GD&ĐT, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”, với các nền tảng: Triển khai và xây dựng kho cơ sở dữ liệu (CSDL) dùng chung cho ngành giáo dục tỉnh, đáp ứng liên thông với CSDL toàn ngành giáo dục cả nước do Bộ GD&ĐT triển khai. Duy trì hệ thống phần mềm SMAS là phần mềm quản lý nhà trường chính, kết nối lên CSDL ngành dùng chung. Hệ thống quản lý học phí và thu học phí điện tử (không dùng tiền mặt). Triển khai số hóa và quản lý hồ sơ điện tử giáo dục (Học bạ điện tử, thư viện số, kho học liệu số, lớp học thông minh…)
A
Ký kết hợp tác toàn diện giữa Sở GD&ĐT và Viettel Quảng Ngãi.
 
Trong thời gian triển khai thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Sở GD&ĐT và Viettel Quảng Ngãi giai đoạn 2018 -2022, hai đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hiệu quả. Đó là, chương trình đưa internet tốc độ cao đến 100% trường học; triển khai phần mềm quản lý nhà trường SMAS đến gần 96% đơn vị giáo dục phổ thông trên địa bàn; tập huấn và bồi dưỡng trực tuyến theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 cho gần 13 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn tỉnh. Chương trình TEMIS – quản lý thông tin và đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên cho toàn bộ giáo viên trên toàn tỉnh (cả giáo viên mầm non); tặng học bổng “Vì em hiếu học”  kéo dài trong 10 năm, với tổng giá trị học bổng hơn 9,5 tỷ đồng.

Trong giai đoạn tới, Sở GD&ĐT và Viettel Quảng Ngãi tiếp tục là đối tác chiến lược lâu dài trong việc triển khai ứng dụng CNTT và Viễn thông của ngành GD&ĐT, với các nội dung hợp tác, gồm: Tiếp tục triển khai mỗi đơn vị trường học, phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT một đường truyền Internet cáp quang (cấp địa chỉ IP tĩnh) tài trợ cước thuê bao hàng tháng. Triển khai các dịch vụ, giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin các hệ thống ứng dụng CNTT tin của ngành GD&ĐT.

Hợp tác triển khai hệ sinh thái chuyển đối số trong giáo dục theo định hướng của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, phù hợp với các quy định của ngành GD&ĐT, đáp ứng nhu cầu ứng dụng, sử dụng của học sinh, sinh viên, giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý và các cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Trương Xuân Bình – Giám đốc Viettel Quảng Ngãi cam kết bố trí nguồn lực tốt nhất, giải pháp tối ưu nhất để triển khai hiệu quả, thiết thực cho các nội dung đã ký kết trong hợp tác, đồng hành cùng Sở GD&ĐT  trong triển khai ứng dụng CNTT, hướng tới chuyển đổi số toàn diện của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi.

Tin, ảnh: PV
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 09:59, 19/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.