Hé lộ danh tính người thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt Việt Nam ở World Cup

09:02, 15/02/2022
.
Nhiều khả năng người thay thế HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023 sẽ là một ông thầy ngoại.
[links()]
 
Như đã đưa tin, HLV Mai Đức Chung sẽ khó có thể dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023 dưới cương vị là HLV trưởng bởi chiến lược gia 72 tuổi không đủ bằng cấp theo yêu cầu của FIFA.
 
 
Trước đó, ông Chung cũng đã ngỏ ý không dẫn dắt "Những cô gái kim cương" tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và nếu có thể, ông sẽ đồng hành cùng tuyển nữ Việt Nam dưới vai trò của cố vấn.
 
Theo thông tin mới nhất, phía VFF đã tính tới trường hợp phải thay HLV trưởng cho tuyển nữ Việt Nam và người thay thế nhiều khả năng sẽ là một HLV ngoại có tên là Ijiri Akira.
 
HLV Ijiri Akira đang dẫn dắt ĐT U19 nữ Việt Nam và còn hợp đồng dài hạn với VFF. Được biết, ông Ijiri Akira cũng đã nhiều lần được HLV Mai Đức Chung tiến cử để thay thế mình trong tương lai.
 
Về trường hợp của HLV Mai Đức Chung, VFF sẽ đăng ký vị chiến lược gia 72 tuổi ở chức danh giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia World Cup 2023.
 
Đây cũng là một cách "lách luật" rất hay của VFF với yêu cầu của FIFA. Bởi lẽ, khi đó thì HLV Mai Đức Chung với chức danh Giám đốc kỹ thuật vẫn có thể trực tiếp quyết định vấn đề chuyên môn hay trực tiếp chỉ đạo trong các trận đấu.
 
Theo Anh Quân/VTV.vn
 

.