Sau Indonesia, đến Myanmar rút khỏi Giải U23 Đông Nam Á

04:02, 15/02/2022
.
Dịch COVID-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 khi vào hôm nay (15-2), tuyển U23 Myanmar đã rút lui khỏi giải.
 
Tuyển Myanmar đã phải rút lui khỏi Giải U23 Đông Nam Á do COVID-19 - Ảnh: ASEANFOOTBALL
Tuyển Myanmar đã phải rút lui khỏi Giải U23 Đông Nam Á do COVID-19 - Ảnh: ASEANFOOTBALL
Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), toàn đội U23 Myanmar đã được xét nghiệm trước và sau khi đặt chân đến Campuchia.
 
Sau khi có kết quả dương tính từ nhiều cầu thủ, Liên đoàn Bóng đá Myanmar (MFF) đã quyết định rút lui khỏi giải nhằm hạn chế việc lây lan. Các cầu thủ và nhân viên khác của đội đã có tiếp xúc gần thì sẽ được cách ly và theo dõi.
 
Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: "Thật đáng tiếc khi Myanmar phải rút lui khỏi Giải vô địch U23 Đông Nam Á. Chúng tôi hiểu họ đang rất nóng lòng được ra sân và các CĐV cũng rất háo hức được thấy cầu thủ thi đấu.
 
Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của mọi người là điều quan trọng nhất và chúng tôi thông cảm cho quyết định từ phía Myanmar. Chúng tôi chúc cho những người mắc bệnh sẽ hồi phục mau chóng".
 
Theo lịch thi đấu, vào chiều nay U23 Myanmar sẽ có trận ra quân gặp U23 Malaysia tại bảng B vào lúc 16h. Dù vậy, với việc rút lui của Myanmar, trận đấu này không thể diễn ra.
 
U23 Myanmar trở thành đội thứ hai tại giải và cũng là đội thứ hai ở bảng B rút lui. Trước đó, đương kim vô địch U23 Indonesia đã đưa ra quyết định tương tự cũng vì COVID-19.
 
Việc bảng B chỉ còn 2 đội có thể sẽ ảnh hưởng đến vé đi tiếp của các đội. Giải vô địch U23 Đông Nam Á có 3 bảng đấu. Ban đầu, bảng A và B có 4 đội, trong khi bảng C có 3 đội. Các đội đầu bảng giành vé trực tiếp vào bán kết.
 
Đội nhì bảng A và B sẽ trừ kết quả với đội chót bảng rồi so sánh kết quả đó với đội nhì bảng C. Đội nào có thành tích tốt nhất sẽ giành vé còn lại vào bán kết. Sau khi U23 Indonesia rút lui, thể thức thay đổi thành việc đội nhì bảng B không bị trừ kết quả với đội cuối bảng.
 
Tuy nhiên giờ đây khi bảng B chỉ còn hai đội, rất có thể đội nhì bảng này sẽ không được xét kết quả với các đội bảng A và C. Thể thức mới sẽ phải chờ thông báo chính thức từ AFF.
 
Theo ĐỨC KHUÊ/Tuoitre.vn

.